Nguyên Giám đốc Eximbank Sài Gòn bị bắt tạm giam

  • 12/05/2015 08:09
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ -Hôm qua (11-5), Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Trinh (SN 1972), trú tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam chi nhánh Sài Gòn (Eximbank Sài Gòn), để điều tra về tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

 Một người khác cũng bị khởi tố điều tra về tội danh nêu trên là Phạm Duy Hiển (SN 1981), Phó trưởng Phòng khách hàng doanh nghiệp Eximbank Sài Gòn. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2012, Huỳnh Thị Trinh ký kết hợp đồng tín dụng cấp hạn mức cho vay không có tài sản đảm bảo một khoản tiền lớn với Công ty TNHH Gia Phát Thành. Tuy nhiên, khi thẩm định hồ sơ cấp hạn mức tín dụng và giải ngân, Phạm Duy Hiển không đánh giá đúng năng lực hoạt động, năng lực tài chính của công ty, đã chấp nhận báo cáo tài chính chưa được kiểm toán, không kiểm tra, kiểm soát hàng lưu kho và không kiểm tra thủ tục hải quan khi nhập hàng.

 Sau đó, Huỳnh Thị Trinh chấp nhận hồ sơ do Phạm Duy Hiển trình lên. Quá trình cho vay, nguyên Giám đốc Eximbank Sài Gòn chỉ giao dịch với trung gian mà không trực tiếp làm việc với Giám đốc Công ty TNHH Gia Phát Thành. Đến khi giải ngân, Huỳnh Thị Trinh không sâu sát dẫn đến việc số tiền cho vay bị thất thoát. Cơ quan chức năng xác định, số tiền nhiều tỷ đồng mà các bị can gây thiệt hại cho Eximbank Sài Gòn không thể thu hồi.

Tin cùng chuyên mục