• Tham vọng về đôi giày "thông minh" nhất thế giới

  Tham vọng về đôi giày "thông minh" nhất thế giới

  ANTD.VN - Trẻ trung, nhiệt huyết, tận tâm và kỹ tính tới từng chi tiết nhỏ, chỉ từng ấy từ là đủ để miêu tả về Phí Hữu Thanh Long - CEO của một start up Việt Nam về ngành da giày với tham vọng thống lĩnh thị trường nội địa.

 • Ba giếng Chăm cổ ở Hà Nội

  Ba giếng Chăm cổ ở Hà Nội

  ANTĐ - Lọt thỏm trong ngôi đình làng hoặc dưới những gốc cây già cỗi, giếng cổ do chính tay các nghệ nhân Chăm xưa đục đẽo vẫn còn nguyên vẹn. Ở một xã nhỏ ấy, không phải chỉ 1 giếng quý, mà có đến 3 cái khác nhau.

 • Hai người thợ sửa giày

  Hai người thợ sửa giày

  ANTĐ - Tôi mang một đôi dép đẹp ra hàng quen nhờ sửa. Đến gần, không thấy ông thợ quen đâu, chỉ thấy một anh thanh niên đang cúi xuống, cặm cụi đưa từng mũi kim khâu. 

 • “Giữ lửa” cho nghề tinh hoa

  “Giữ lửa” cho nghề tinh hoa

  ANTĐ - Được coi là một trong 4 nghề tinh hoa bậc nhất của Thăng Long - Hà Nội với niên đại từ thế kỷ 17, thế nhưng hiện tại nghề đúc đồng Ngũ Xã chỉ còn lại một gia đình bám trụ. “Học nghề không đơn giản, giữ nghề còn khó hơn”, đó là tâm sự của nghệ nhân Nguyễn Văn Ứng - người đã theo nghề đúc đồng gần nửa thế kỷ. 

 • Sức hút của tranh thúc đồng

  Sức hút của tranh thúc đồng

  ANTĐ - Tranh thúc đồng “đơn sắc”, ngắm nghía lâu mới thấy từng đường nét chìm nổi tinh xảo trên các bức tranh. Người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm ra những bức tranh thúc đồng, và cũng là “ông tổ” của nghề tranh này là nghệ nhân Lê Văn Phú. 

 • Nhộn nhịp mùa đèn sao

  Nhộn nhịp mùa đèn sao

  ANTĐ - Đến hẹn lại lên, cứ gần đến Tết Trung thu, làng Báo Đáp, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, Nam Định lại trở nên nhộn nhịp với những chiếc đèn ông sao đầy sắc màu. Từ khắp những con đường làng, ngoài ngõ, đâu đâu cũng thấy lung linh...

 • Sương gió đời thợ ảnh trên những cây cầu Đà thành

  Sương gió đời thợ ảnh trên những cây cầu Đà thành

  ANTĐ - Bất kể giữa trưa nắng chói chang hay đêm khuya gió lộng, khách đi qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng như: cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu quay sông Hàn, cầu Thuận Phước... đều dễ gặp cánh thợ chụp ảnh dạo nhẫn nại đứng đợi khách.

 • Nức tiếng lồng chim làng Vác

  Nức tiếng lồng chim làng Vác

  ANTĐ - Hàng chục chiếc lồng với đủ kích cỡ được xếp đầy sân. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, người lúi húi vót nan, mài vanh, người say sưa chạm đáy… Nghề làm lồng chim đã đem lại thu nhập khá cho không ít hộ gia đình tại làng Vác, thôn Canh Hoạch, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội. 

 • Người cuối cùng còn tâm huyết với tranh than

  Người cuối cùng còn tâm huyết với tranh than

  ANTĐ - Chúng tôi biết đến nghề chế tác các sản phẩm tranh, mỹ nghệ bằng than đá qua sự giới thiệu của một cô bạn đồng nghiệp. Khi chúng tôi đến TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hỏi về nghề này thì nhiều người lắc đầu bảo: Tranh than đá chỉ còn trong dĩ vãng!

 • Hợp quy luật tự nhiên

  Hợp quy luật tự nhiên

  ANTĐ - Vùng nọ có 2 người thợ tạc tượng tay nghề đều rất cao, ai cũng cho rằng mình giỏi hơn, khó phân cao thấp.

 • Độc đáo với những phụ kiện từ dây an toàn

  Độc đáo với những phụ kiện từ dây an toàn

  ANTĐ - Mọi người thường thích thú với những thứ không ngờ được biến thành thứ đồ dùng mới. Và một trong những xu hướng mà chúng ta đang tìm hiểu là biến dây an toàn xe hơi thành những tác phẩm thời trang.

 • Viên kim cương “khủng” nhất Australia

  Viên kim cương “khủng” nhất Australia

  ANTĐ - Hôm nay 22-2, Công ty khai thác mỏ Rio Tinto của Australia cho biết đã phát hiện một viên kim cương “khổng lồ” màu hồng nặng 12,72 cara. Đây được cho là viên kim cương có một không hai và lớn nhất từ trước đến nay được tìm thấy ở Australia.