Người ta còn muốn gì ở Công Phượng?

  • 19/11/2014 06:32
  • 6 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - “Sự thật” theo quan điểm của những người muốn tìm ra tuổi thật của Công Phượng là điều được rất nhiều người quan tâm. Chỉ có điều, cách mà người ta đào bới để tìm ra sự thật ấy đã đi quá giới hạn.

Tài năng của Công Phượng đã có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ, đó mới là điều quan trọng nhất

Tài năng của Công Phượng đã có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ, đó mới là điều quan trọng nhất

Những ngày vừa qua, câu chuyện “đi tìm tuổi thật của Công Phượng” trên chương trình Chuyển động 24h của VTV đã khiến dư luận nổi hết cơn sóng này đến cơn sóng khác. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi, thậm chí bức xúc vì cách “chứng minh” của những người làm chương trình này, khi bới móc nhiều chi tiết nhưng không mang tính thuyết phục cao và “bắt” Công Phượng phải thừa nhận mình 21 tuổi, thay vì 19 tuổi. 

Người ta nói rằng phải đi tìm tuổi thật của Công Phượng để làm trong sạch  nền thể thao  nước nhà. Nhưng người ta đã quên rằng, người hâm mộ tài năng của Công Phượng thực sự chẳng quan tâm lắm đến chuyện anh 19, 21 hay thậm chí là 23 tuổi. Chỉ biết rằng kể từ khi có Công Phượng, có ĐT U19, các khán đài sân vận động vốn trống vắng trước đó đã trở nên đông lạ thường. Người hâm mộ bắt đầu tìm thấy niềm vui trở lại cùng bóng đá.

Những hình ảnh quay trộm và ghi âm lại lời nói chứng minh Công Phượng sinh năm 1993 thay vì 1995 của những người hàng xóm của tiền đạo này (xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An), đã khiến làng quê thanh bình ấy chẳng còn yên ả.

Tất cả diễn ra như một vụ điều tra: có nhân chứng, vật chứng và cả sự quy kết. Chuyển động 24h rõ ràng đã đưa vấn đề đi quá xa, mà theo cách người ta nói là “mang dao mổ trâu để giết gà”. Cái cách “chứng minh” như vậy dễ làm tổn thương không chỉ Công Phượng mà cả những người thân của cầu thủ này. 

Mới đây, Công Phượng đã phải lên tiếng lần thứ hai kể từ khi anh dính vào nghi án này.

“Tôi xin phép được giữ im lặng về những gì dư luận tranh cãi những ngày qua. Tuy nhiên, cá nhân tôi muốn nhắn gửi tới bố mẹ mình, những người vì tôi mà suốt cả tuần qua đã phải bỏ dở  công việc, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu. Những gì đang diễn ra chỉ liên quan đến tôi thì tại sao lại làm phiền bố mẹ tôi nhiều quá như vậy. Bố mẹ tôi cũng già rồi, sức khỏe không tốt nữa. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ bố mẹ là con ổn, đừng lo lắng cho con nữa, cố gắng giữ sức khỏe, tập trung cho công việc thường ngày là được rồi”, Công Phượng nói.

Còn Ông Bảy - bà Hoa (bố mẹ Công Phượng) cũng đã quá mệt mỏi và luôn đau đáu một câu hỏi: Các giấy tờ đã chứng minh Công Phượng sinh năm 1995, vậy người ta còn muốn gì ở con mình nữa?

Tin cùng chuyên mục