• Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2014

  Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2014

  ANTĐ - Ngay trong những ngày đầu tháng 10-2014, nhiều chính sách nổi bật bắt đầu có hiệu lực. Dưới đây, Báo ANTĐ giới thiệu để bạn đọc biết về một số văn bản pháp luật đáng chú ý, liên quan tới công việc và cuộc sống hàng ngày của nhiều người.

 • Trung Quốc kết án 3 cảnh sát và 4 phụ tá dùng nhục hình ép cung nghi phạm

  Trung Quốc kết án 3 cảnh sát và 4 phụ tá dùng nhục hình ép cung nghi phạm

  ANTĐ - Ngày 22-9, Tân Hoa Xã đưa tin về một vụ án ở nước này khi 3 sĩ quan cảnh sát và 4 phụ tá thuộc đồn công an Daowai, thành phố Cáp Nhĩ Tân bị truy tố với tội danh tra tấn các nghi phạm trong 7 vụ xảy ra vào tháng 3 - 2013 để lấy cung. Trong số những nghi phạm bị tra tấn để lấy cung, một người đã chết sau khi bị chích điện và bị đánh vào mặt, vào đầu bằng giày. Các nghi phạm còn lại thì bị cảnh sát đổ dầu mù tạt vào miệng để buộc họ phải khai thông tin.

 • Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  ANTĐ - Ngày 18-3-2014, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã có bản kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố đối với Lê Cao Thế (SN 1983), trú tại thôn Đắk Lập, xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 • Ăn hơn cả... ma đói

  Ăn hơn cả... ma đói

  ANTĐ - Sau cái vụ “cậu Thủy”, nhà “ngoại cảm” kiếm ăn trên mộ giả, hài cốt giả các liệt sĩ ở Quảng Trị, tôi cứ nghĩ đó là tận cùng của sự táng tận lương tâm, “ăn bẩn” hơn cả ma quỷ (nếu có thật).

 • Tập huấn một số lĩnh vực công tác hỗ trợ tư pháp

  Tập huấn một số lĩnh vực công tác hỗ trợ tư pháp

  ANTĐ - Từ ngày 11 đến ngày 14-12, Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý tạm giam, tạm giữ; thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cho Thủ trưởng và Phó thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc các đơn vị Công an huyện và Thành phố.

 • Tình tiết mới “kỳ án hiếp dâm”

  Tình tiết mới “kỳ án hiếp dâm”

  ANTĐ - Cách đây không lâu, Báo ANTĐ đã đăng bài viết “Kỳ án hiếp dâm”, xảy ra ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau hai lần mở phiên tòa xét xử, HĐXX đã phải tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Nhiều tình tiết “mấu chốt” trong vụ án vẫn chưa được đề cập tới.

 • Xuất than “thổ phỉ” gặp đúng siêu lừa

  Xuất than “thổ phỉ” gặp đúng siêu lừa

  ANTĐ - Muốn đưa 2 triệu tấn than không rõ nguồn gốc ra nước ngoài bằng con đường chính ngạch, anh Như Ban Mai (trú ở Quảng Ninh) liền nhờ một đối tượng “chạy” thủ tục. Thế nhưng hợp đồng xuất khẩu than thì chẳng thấy, hơn 3,7 tỷ đồng “bôi trơn” vẫn đi tong...

 • Công bố 2 pháp lệnh mới

  Công bố 2 pháp lệnh mới

  ANTĐ - Sáng 9-5, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố hai pháp lệnh mới là: Pháp lệnh Chi phí giám định, định giá, chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng và Pháp lệnh Pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật.

 • Những điều cần làm ngay sau khi gặp tai nạn ô tô

  Những điều cần làm ngay sau khi gặp tai nạn ô tô

  ANTĐ - Tổ chức an toàn đường bộ IAM hàng tuần cung cấp tới độc giả những lời khuyên từ tay lái chuyên nghiệp hàng đầu của Anh, Peter Rodger. Bài viết dưới đây sẽ là lời khuyên của anh Peter về những điều bạn nên làm sau một vụ đụng xe.

 • Không dám tố cáo vì sợ trả thù

  Không dám tố cáo vì sợ trả thù

  ANTĐ - Người tố giác tội phạm, người làm chứng… thường đứng trước nhiều mối đe dọa, trong khi những quy định của pháp luật để bảo vệ nhân thân của những đối tượng này vẫn còn nhiều hạn chế, chung chung khiến nhiều người không dám nói ra sự thật…

 • Thẩm phán nhận tiền của đương sự

  Thẩm phán nhận tiền của đương sự

  ANTĐ - Ngày 12-8, TAND TP Hà Nội đã thông báo hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tô Xuân Mùi- thẩm phán TAND thị xã Sơn Tây, vì vi phạm quy chế của ngành tòa án.