Người đàn ông thoát chết nhờ vợ kịp thời… giải cứu

  • 29/12/2020 14:36
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Liên tục bị đối phương dùng kiếm tấn công, anh Thắng lâm vào đường cùng. Nhưng đúng vào thời điểm cam go ấy thì vợ của bị hại kịp thời xuất hiện giải cứu…

Ngày 29-12, đưa Nguyễn Huy Tịnh (SN 1999, trú ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 9 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Hữu Thắng (SN 1997), cũng trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 23h30 ngày 20-11-2018, anh Nguyễn Hữu Thắng, chị Trần Thúy My (SN 1995, vợ anh Thắng), anh Nguyễn Đức Thái (SN 1990) cùng một số người bạn ngồi ăn ốc ở gần đình Vĩnh Linh, xã Vĩnh Quỳnh.

Người đàn ông thoát chết nhờ vợ kịp thời… giải cứu ảnh 1

Nguyễn Huy Tịnh tại phiên tòa.

Khi đang ngồi ăn ốc, anh Thắng thấy Nguyễn Huy Tịnh và anh Nguyễn Huy Tuấn (SN 1999, em họ Tịnh) đi ngang qua. Do Tịnh nợ anh Thắng một khoản tiền nên anh này vội chạy đuổi theo nói thanh niên cùng thôn về nhà trước đợi để sau đó nói chuyện nợ nần.

Chừng nửa giờ sau, nhóm anh Thắng rời quán ốc và đến thẳng nhà Tịnh. Tại đây, những người đi cùng đứng ngoài, còn anh Thắng và anh Thái vào nhà nói chuyện tiền bạc với Tịnh cùng ông bà nội của thanh niên này.

Quá trình nói chuyện nợ nần, anh Thắng “to tiếng” với ông nội Tịnh nên ông Nguyễn Huy Đoàn (SN 1971, bác Tịnh) từ nhà bên cạnh chạy sang can ngăn và đề nghị mọi người nói chuyện nhỏ vì đêm khuya. Xích mích vì thế chuyển sang phía ông Đoàn.

Khi anh Thắng, Thái bỏ ra ngoài và tiếp tục chửi bới, ném gạch về phía gia đình Tịnh, ông Đoàn liền lao ra để ăn thua với đối phương. Tuy nhiên, ông Đoàn đã bị anh Thái ôm giữ để anh Thắng đánh, đấm.

Thấy bố bị đánh, anh Nguyễn Huy Toàn Thắng (SN 1992, con ông Đoàn) lấy kiếm xông ra ngoài nhưng bị vợ ông Đoàn ngăn cản, giữ lại. Trong lúc đóng cổng, không cho con trai ra ngoài đánh nhau, vợ ông Đoàn để cánh cổng kẹp tay anh Toàn Thắng làm thanh kiếm rơi xuống đất.

Ngay sau đó, ông Đoàn chộp lấy thanh kiếm đuổi đánh nhóm anh Thắng nhưng do bị vấp ngã, hung khí văng khỏi tay nên người đàn ông này tiếp tục bị anh Thái quay lại đấm vào mặt, trước khi bỏ chạy hẳn.

Chứng kiến bác bị đánh, Tịnh chạy tới nhặt thanh kiếm và đuổi theo chém anh Thắng. Khi áp sát đối phương, Tịnh liên tục chém anh Thắng nhiều nhát gây thương tích nhiều vị trí trên cơ thể.

Sau cùng, khi anh Thắng cùng đường và Tịnh vung nhát kiếm thứ 5 lên định chém tiếp thì chị My phóng xe máy tới và lao thẳng vào thanh niên cùng thôn. Khi nhát kiếp trong tay Tịnh bị lỡ, chị My tiếp tục cầu xin thanh niên 9X tha cho chồng mình. Và thật may là ngay sau đó Tịnh dừng tay, bỏ đi.

Anh Thắng nhờ thế mà thoát chết và được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu. Quá trình điều gia, giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định bị hại này bị thương tích nhiều vị trí trên cơ thể với tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 20%.

Bị đưa ra tòa xét xử, Tịnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Lời khai của bị cáo phù hợp với kết quả điều tra, lời khai bị hại và lời khai của các nhân chứng. Do đó, sau khi xem xét toàn diện vụ án, TAND TP Hà Nội đã áp dụng mức án nêu trên đối với Nguyễn Huy Tịnh.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng cũng đã xem xét, xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật. Vì thế mà tại phiên tòa này, cơ quan tố tụng không đề cập giải quyết.

Tin cùng chuyên mục