Người đàn ông Indonesia đau đớn chọn cứu vợ hay cứu mẹ trong trận sóng thần kinh hoàng

  • 26/12/2018 17:52
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, Ahok đau đớn khi phải đưa ra quyết định nghiệt ngã: Cứu vợ hay cứu mẹ và con trai khi cơn sóng thần giận dữ ập đến xé toạc ngôi làng nghèo trên bờ biển.

Sự lựa chọn nghiệt ngã

Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi trận sóng thần kinh hoàng cao 6m ập vào các bãi biển xung quanh eo biển Sunda, Udin Ahok vẫn không thôi ám ảnh về cái chết của mẹ già và cậu con trai nhỏ.

Như thường lệ, vào buổi tối định mệnh hôm ấy (22-12), Ahok chuẩn bị ngả lưng sau một ngày làm việc vất vả thì bất ngờ dòng nước cuồn cuộn ập vào ngôi nhà trong ngôi làng Way Muli trên bờ biển Sumatra.

Ahok hoang mang sau cú sốc lớn đầy nghiệt ngã của cuộc đời

Ahok hoang mang sau cú sốc lớn đầy nghiệt ngã của cuộc đời

Quá bất ngờ, Ahok hoảng sợ nghĩ ngay đến mẹ già 70 tuổi và cậu con trai 1 tuổi đang nằm ngủ trên gác. Thế nhưng chưa kịp cứu mẹ và con, anh lại nhìn thấy vợ mình đang chới với giữa dòng nước.

Đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, Ahok đau đớn khi phải đưa ra quyết định nghiệt ngã, cứu vợ trước khi quá muộn để cứu được mẹ già và con trai nhỏ.

Một ngày sau, thi thể của mẹ và con trai Ahok được tìm thấy dưới đống đổ nát. Người đàn ông 46 tuổi và vợ may mắn sống sót trong nhưng tâm trí họ vẫn còn một khoảng trống vô cùng ám ảnh và bất lực vì cái chết của người thân.

Ngồi trong trại sơ tán, Ahok tự dằn vặt “Tôi đã không thể cứu được mẹ và con trai tôi. Giờ tôi chỉ mong sao Chúa hãy cứu vớt họ”.

Người đàn ông Indonesia đau đớn chọn cứu vợ hay cứu mẹ trong trận sóng thần kinh hoàng

Cũng đau đớn như Ahok, Sulistiwati - một cư dân khác của ngôi làng Way Muli cũng phải chịu đựng những sang chấn tâm lý mạnh khi suýt nữa đã bị nhấn chìm trong dòng nước dữ. Sulistiwati đang mang bầu 6 tháng, cô may mắn được một người hàng xóm cứu sống khi đang chới với kêu cứu.

“Tôi may mắn vì có người phát hiện, ông ấy kéo tôi lên và đưa lên chỗ đất cao cùng với nhiều người khác. Lúc ấy trời tối đen như mực, tôi đã chạy nhanh tới mức không để ý rằng mình đang mang bầu. Mọi thứ thật đáng sợ”, Sulistiwati nói.

Mọi thứ giờ chỉ còn lại một đống đổ nát hoang tàn

Mọi thứ giờ chỉ còn lại một đống đổ nát hoang tàn

Vết thương khó lành

Bên kia eo biển Sunda, trên đảo Java – hòn đảo chịu thiệt hại nặng nề hơn cả, Saki đang đứng giữa đống đổ nát của ngôi làng Sumber Jaya. Anh hoang mang tự hỏi làm sao để có thể bắt đầu lại một cuộc sống mới.

“Mọi thứ đã biến mất, quần áo, đồ đạc và tiền bạc. Tôi có 19 triệu rupiah (tương đương 1.300 USD) trong nhà nhưng giờ đã tay trắng. Tôi đang trú ẩn tại nhà thờ Hồi giáo và ngày nào cũng trở về nhà để tìm kiếm số tiền đó”, Saki, 60 tuổi nói trong nước mắt.

Ít nhất 429 người được xác định đã thiệt mạng và 128 người vẫn mất tích sau trận sóng thần tối 22-12 tại Indonesia

Ít nhất 429 người được xác định đã thiệt mạng và 128 người vẫn mất tích sau trận sóng thần tối 22-12 tại Indonesia

Ngôi làng Sumber Jaya có 2 người thiệt mạng và ít nhất 20 ngôi nhà bị phá hủy. Trở về Sumber Jaya bây giờ chỉ còn những đống đổ nát hoang tàn, mùi tanh nồng của bùn đất và cảnh tượng thê lương của hàng chục con người đang cặm cụi tìm kiếm những tài sản còn sót lại.

Cũng như Saki, Ahok… biết bao giờ nỗi đau trong tâm trí của hàng nghìn người dân Indonesia mới lành lại sau cơn giận của thiên nhiên…?

Theo Channel News Asia

Tin cùng chuyên mục