Sản phụ vỡ ối được người nhà tự đỡ đẻ ngay trên xe taxi

  • 31/07/2019 12:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường đến bệnh viện sinh con, sản phụ Vũ Thị N. (21 tuổi, ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị vỡ ối và đẻ rơi ngay trên xe taxi, người nhà tự đỡ đẻ cho bệnh nhân và gọi điện liên hệ với bệnh viện để được cấp cứu kịp thời…
Hai mẹ con chị Vũ Thị N. tại bệnh viện sau ca đẻ ngay trên xe taxi

Hai mẹ con chị Vũ Thị N. tại bệnh viện sau ca đẻ ngay trên xe taxi

Ngày 31-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, 7h05 sáng 29-7, khoa Cấp cứu – Trung tâm Sản Nhi của bệnh viện này tiếp nhận sản phụ Vũ Thị N. vào viện trong tình trạng đẻ rơi trên taxi, sinh con gái, nặng 3.2kg.

Người nhà sản phụ cho biết, chị N. mang thai tuần thứ 40, rạng sáng 29-7 có dấu hiệu đau bụng, gia đình đưa vào trạm xá gần nhà và được chẩn đoán cổ tử cung đã mở 2cm.

Gia đình quyết định gọi taxi đưa chị N. đến vệnh viện sinh đẻ. Tuy nhiên, trên đường đi, sản phụ đã vỡ ối và sinh một bé gái ngay trong xe taxi. Trước tình thế cấp bách, người nhà đã tự đỡ đẻ cho sản phụ và liên hệ với Trung tâm Sản Nhi để chuẩn bị xử trí.

Nhận được thông tin, lực lượng an ninh của trung tâm đã nhanh chóng hỗ trợ cùng ê kíp bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Sản thường chuẩn bị sẵn các thiết bị cấp cứu, túc trực sẵn sàng hỗ trợ ngay khi xe taxi chở mẹ con sản phụ đến viện. Nhờ đó, sản phụ và bé được xử trí cấp cứu kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hào, Khoa Sản Thường cho biết, khi tiếp nhận mẹ con sản phụ N., bé đã cất tiếng khóc, dây rốn còn nguyên vẹn, kíp trực đã thực hiện cắt dây rốn và sơ cứu sản phụ ngay tại xe. Sau đó sản phụ và bé được đưa lên khoa thực hiện lấy bánh rau, tiến hành kiểm soát buồng tử cung và xử trí khâu tầng sinh môn.

Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định.

Tin cùng chuyên mục