Người đàn ông đưa con đi khám bệnh để buôn ma túy lĩnh án chung thân

  • 25/12/2018 23:08
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Có người đặt hàng, Tuấn mượn xe bố để nói là để đưa con đi khám bệnh. Khi mượn được xe, Tuấn cất “hàng” vào cốp rồi chở vợ con đi. Khi chuẩn bị giao hàng thì người đàn ông này bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 25-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lê Ngọc Tuấn (SN 1982) trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Tuấn được một người gọi điện đặt mua 1kg ma túy đá và 1kg ketamine. Sau khi thỏa thuận giá cả, Tuấn gọi điện cho bạn hàng để hỏi mua số ma túy được đặt đó. Khi đã có hàng, Tuấn báo lại và hẹn ngày giao.

Ngày 25/8/2018, Tuấn mượn xe ô tô của bố đẻ nói là chở con đi khám. Khi đã mượn được xe, người đàn ông này điều khiển đến nơi cất giấu ma túy lấy “hàng” bỏ vào xe rồi về ngoại đón vợ con.

Lê Ngọc Tuấn trong phiên xét xử

Lê Ngọc Tuấn trong phiên xét xử

Sau đó Tuấn đưa vợ con xuống thị xã Hoàng Mai thuê phòng nghỉ. Rạng sáng 3 ngày sau, Tuấn nhận được điện thoại của người hẹn giao hàng. Khi Tuấn đang điều khiển xe đến điểm hẹn thì bị công an phát hiện và truy bắt.

Trong lúc bỏ chạy, Tuấn lệnh cho vợ vứt túi đựng ma túy xuống đường. Tuy nhiên, sau đó người đàn ông này cũng không thể chạy thoát. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận số ma túy bị ném xuống đường là của mình.

Được biết, năm 2005, Tuấn bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 6 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2009 ra tù thì đến năm 2013, Tuấn bị TAND huyện Quế Phong xử phạt 30 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tuấn chưa chấp hành xong hình phạt bổ sung 5 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, mẹ của Tuấn liên tục khóc. Do người con của Tuấn ốm nên vợ của đối tượng không đến tòa. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Tuấn chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, vợ của Tuấn có hành vi ném gói ma túy xuống đường theo lệnh bị cáo. Tuy nhiên người phụ nữ này không biết gói đồ đó là ma túy, không biết việc Tuấn đi giao dịch ma túy nên không có căn cứ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục