Cặp đôi cùng nhau đi lấy "hàng" rồi đi thẳng vào... tù

  • 19/12/2018 19:58
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, cho rằng bản thân mình lĩnh mức án quá nặng nên Vừa và Trang làm đơn phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Nguyễn Minh Trực nhận thấy mức án chung thân là đúng nên đã rút đơn kháng cáo.

Ngày 19-12, TAND cấp cao Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm hình sự đối với Nguyễn Minh Trực (SN 1985) trú tại quận 12, TPHCM; Lê Thùy Trang (SN 1986) trú tại xã Thạch Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và Mùa Nhìa Vừ (SN 1981) trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh BoLyKhămXay, Lào về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, đầu tháng 11-2017, Nguyễn Minh Trực nhận được điện thoại của một người đàn ông thuê cầm tiền ra Nghệ An lấy 4kg ma túy đá. Qua thỏa thuận giá thuê, Trực đồng ý.

Do bản thân mình không có số tài khoản nên Trực nói người đàn ông đó gửi tiền vào thẻ của người tình là Lê Thùy Trang. Sau khi nhận được số tiền là 320 triệu đồng, Trực nói Trang rút tiền rồi cùng mình ra Nghệ An.

Sau khi trao tiền, Trực được người bán ma túy hẹn lên huyện Tương Dương để nhận hàng. Đến nơi giao dịch, do số tiền người đàn ông thuê chuyển không đủ lấy 4kg ma túy đá nên Trực yêu cầu gửi thêm và được đáp ứng tiếp số tiền 220 triệu đồng.

Lê Thùy Trang được giảm từ án chung thân xuống 20 năm tù

Lê Thùy Trang được giảm từ án chung thân xuống 20 năm tù

Lê Thùy Trang được giảm từ án chung thân xuống 20 năm tù

Ngày 9-11, một người đàn ông tên Cần thuê Mùa Nhìa Vừ đưa 4kg ma túy đá từ Lào sang Việt Nam với 3.000 USD. Cần đưa số điện thoại của Trực cho Vừ và hai bên liên lạc và thống nhất sẽ giao hàng ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày hôm sau, Trực cùng Trang cầm theo số tiền 550 triệu đồng thuê xe lên điểm hẹn lấy hàng. Trên đường đi, Trực kêu mệt do bị bệnh nên để người tình đi một mình. Trang nhận hàng thành công rồi ngồi xe buýt về thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, đưa cho Trực. Khi hai bên đang giao hàng thì bị công an TP Vinh ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy. Vừ sau đó cũng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Trực và Vừ thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Trang không thừa nhận vì cho rằng bản thân không biết mình đi lấy ma túy mà chỉ nghĩ là nhận “quà”.

Căn cứ kết quả điều tra, xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố 3 bị cáo tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Sau khi xem xét HĐXX tuyệt phạt mức án chung thân cho 3 bị cáo Nguyễn Minh Trực, Lê Thùy Trang và Mùa Nhìa Vừ.

Kết thúc phiên sơ thẩm cả ba bị cáo đều làm đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Trong phiên xét xử hôm nay, nhận thấy hình phạt chung thân là phù hợp với hành vi phạm tội của mình nên Trực đã tự nguyện rút đơn kháng cáo. Còn Trang và Vừ vẫn giữ nguyên đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, Lê Thùy Trang đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trang đã cung cấp giấy tờ gia đình có công làm căn cứ để xin giảm nhẹ tội. Bị cáo Vừ không cung cấp được các tình tiết mới có lợi cho mình nên không có tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định đình chỉ kháng cáo đối với Nguyễn Minh Trực, giữ nguyên mức án tù chung thân đối với Mùa Nhìa Vừ, còn bị cáo Lê Thùy Trang từ án chung thân giảm xuống còn 20 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục