• Cảnh sát biển Việt Nam “thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật”

  Cảnh sát biển Việt Nam “thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật”

  ANTD.VN - Với vai trò thực thi pháp luật và đồng hành với ngư dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ, góp phần giảm bớt những khó khăn cho ngành thủy sản Việt Nam trong việc nỗ lực triển khai các biện pháp tháo gỡ "thẻ vàng" của EC.

 • "Người hùng" giữa biển khơi

  "Người hùng" giữa biển khơi

  ANTD.VN - Giữa cơn sóng dữ của bão số 7 và bão số 8 nối tiếp nhau, những người hùng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải (PHTKCNHH) vẫn lao ra biển để cứu 11 thuyền viên bị mắc kẹt trên tàu Vietship01 giữa biển Cửa Việt. “Nhiều lần anh em quyết tâm ra, nhưng sóng dữ cao 3-5m dồn dập không ngừng. Ra được nửa chừng thì gió to, mưa lớn lại đẩy họ quay vào, ấy vậy nhưng việc đó cứ lặp đi lặp lại mà không ai nản lòng…” - Tổng Giám đốc Trung tâm PHTKCNHH Bùi Văn Minh nhớ lại.

 • Đội tàu vỏ thép ra khơi khẳng định chủ quyền

  Đội tàu vỏ thép ra khơi khẳng định chủ quyền

  ANTD.VN - Sáng 6-2, hàng chục tàu vỏ thép huyện Núi Thành (Quảng Nam) làm lễ xuất quân khai thác hải sản. Trên các tàu đều có băng rôn khẩu hiệu “Quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa là của Việt Nam”, hoặc “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”.

 • Indonesia trao trả 165 ngư dân Việt Nam trước Tết Nguyên đán

  Indonesia trao trả 165 ngư dân Việt Nam trước Tết Nguyên đán

  ANTD.VN - Ngày 17-1, tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Indonesia đã trao trả 70 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ do vi phạm vùng biển của nước này trong khi đánh bắt hải sản. Đây là các ngư dân bị giam giữ từ 3-4 tháng tại đảo Batam. 

 • Cứu 2 ngư dân Philippines bị nạn trên biển

  Cứu 2 ngư dân Philippines bị nạn trên biển

  ANTD.VN - Ngày 9-1, tàu cá mang số hiệu PY95021 TS, công suất 400 CV, do anh Nguyễn Thái Hưng (37 tuổi), trú ở khu phố 4, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, làm thuyền trưởng đã cập cảng cá Đông Tác (thành phố Tuy Hòa) và bàn giao 2 ngư dân Philippines bị nạn trên biển cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên. 

 • Bằng chứng chủ quyền trên hai quần đảo tiền tiêu

  Bằng chứng chủ quyền trên hai quần đảo tiền tiêu

  ANTD.VN - Hai tấm bia chủ quyền được đặt trên đảo Song Tử Tây và Nam Yết, thuộc quần đảo Trường Sa chính là một trong những chứng cứ quan trọng thể hiện sự quản lý toàn thể và liên tục của Việt Nam đối với quần đảo này.

 • Bảo hộ ngư dân từ Brunei về nước

  Bảo hộ ngư dân từ Brunei về nước

  ANTD.VN - Trước thềm năm mới 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei vừa làm thủ tục đưa 36 ngư dân ở các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh về nước. 

 • Bảo hộ ngư dân bị bắt ở Indonesia về nước

  Bảo hộ ngư dân bị bắt ở Indonesia về nước

  ANTD.VN - Hôm qua 6-12, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với các cơ quan chức năng của nước bạn tổ chức đưa các ngư dân Việt Nam bị bắt giữ thời gian qua về nước. 

 • Bão số 9 kết hợp không khí lạnh gây mưa lớn

  Bão số 9 kết hợp không khí lạnh gây mưa lớn

  ANTD.VN - Ngày 27-11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, lúc 13h ngày 27-11, bão số 9 với tên quốc tế là Tokehe cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 590km về phía Đông - Đông Nam. 

 • Quảng Ngãi: Trông chờ cứu hộ 11 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

  Quảng Ngãi: Trông chờ cứu hộ 11 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

  ANTD.VN - Mấy ngày qua, kể từ khi tàu cá QNg-92823TS của ngư dân Võ Lai, ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) bị chết máy và trôi dạt trên vùng biển Hoàng Sa, thì đến sáng ngày 26-11, tàu vẫn chưa được cứu hộ, trong khi sóng biển mỗi lúc một lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 9.

 • Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  ANTD.VN - Ngày 22-11, tại cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg98959 TS cho ngư dân Huỳnh Thạch (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) - chủ tàu cá đã bị phía Trung Quốc tông chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã về dự.

 • Khát vọng chấn hưng đất nước (3): Hai lần đi sứ nhà Minh

  Khát vọng chấn hưng đất nước (3): Hai lần đi sứ nhà Minh

  ANTD.VN - Cuối năm 1427, cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược thắng lợi. Năm sau, Lê Lợi lên ngôi vua, khai sáng vương triều Lê. Để đặt bang giao và giải quyết các vấn đề mà cuộc chiến để lại, vua Lê đã cử sứ thần sang Trung Quốc.