Bơi liên tục 30 phút trên biển, thuyền viên gặp nạn được Cảnh sát đường thủy cứu sống

  • 19/09/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN -  Trong khi làm nhiệm vụ, một tổ công tác Cảnh sát đường thủy của Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã cứu kịp thời một thuyền viên bị rơi xuống biển, tại khu vực ven biển Đèn Ba Lăng...

Trước đó, vào hồi 11 giờ 55 phút ngày 17-9, một tổ công tác của Thủy đoàn 1, Cục CSGT gồm Thiếu tá Nguyễn Văn Ngọc, Đại úy Lê Cảnh Tiêu và Thượng úy Trần Duy Thanh, trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại khu vực ven biển Đèn Ba Lăng, giáp ranh các tỉnh, thành phố Hải Phòng - Quảng Ninh, đã phát hiện một người đàn ông đang chới với giữa dòng nước, có dấu hiệu bị đuối nước.

Bơi liên tục 30 phút trên biển, thuyền viên gặp nạn được Cảnh sát đường thủy cứu sống ảnh 1

CSGT đường thủy cùng các thuyền viên cứu sống người gặp nạn trên biển

Ngay lập tức, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, cứu vớt nạn nhân lên phương tiện đồng thời sơ - cấp cứu. Đến nay, sức khỏe của nạn nhân đã trở lại bình thường.

Người gặp nạn trên biển được cứu là anh Đinh Xuân Tư, (50 tuổi), thường trú tại huyện Nho Quan, Ninh Bình. Anh Tư cho biết là thủy thủ trên tàu có biển kiểm soát QN-7995.

Trong lúc làm nhiệm vụ trên tàu, do trượt chân, anh đã bị rơi xuống biển nhưng không thuyền viên nào trên tàu biết, vì phần lớn họ đang ngủ. "Sau khi bị rơi xuống biển, anh Tư đã cố gắng bơi theo dòng nước với hy vọng được các tàu đi ngang qua nhìn thấy, cứu giúp”, anh Tư cho biết thêm.

Được biết, khi tổ công tác cứu nạn là lúc anh Tư đã bơi liên tục trên biển gần 30 phút, thể trạng đã mệt mỏi do uống nhiều nước và tinh thần hoảng loạn, tuyệt vọng.

Tin cùng chuyên mục