• Đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  Đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội đã tích cực tham gia phòng, chống dịch, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ngăn chặn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 • Khám phá vẻ đẹp hoài cổ của chùa Bổ Đà

  Khám phá vẻ đẹp hoài cổ của chùa Bổ Đà

  ANTD.VN - Chùa Bổ Đà là một trong cái tên nổi bật nhất khi nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng của Bắc Giang. Không chỉ có kiến trúc độc đáo mà nơi này còn có tới 100 ngôi tháp cổ bằng gạch nung tuyệt đẹp mang vẻ đẹp mộc mạc và đặc trưng của vùng Kinh Bắc xưa.

 • Hàng ngày phải... rửa mặt

  Hàng ngày phải... rửa mặt

  ANTD.VN - Đến bây giờ tôi mới ngẫm thấy rất nhiều thủ tục, tập quán là do người nọ bắt chước người kia mà làm, chứ thực ra không hiểu sâu xa vì sao phải như thế.

 • Bí ẩn chùa cổ Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp ghé thăm

  Bí ẩn chùa cổ Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp ghé thăm

  ANTĐ -Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng) trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM trở thành nơi cầu con của những người hiếm muộn, nơi cầu duyên của thanh niên gặp trắc trở tình duyên. Ngôi chùa này nổi tiếng hơn khi có tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ghé thăm chiều 24/5.

 • Thành Long trải lòng về mối tình dang dở với Đặng Lệ Quân

  Thành Long trải lòng về mối tình dang dở với Đặng Lệ Quân

  ANTĐ - Nổi tiếng với những thước phim võ thuâ%3ḅt để đời nhưng Thành Long cũng là mô%3ḅt người đàn ông rất mực đào hoa. Mô%3ḅt trong những bóng hồng từng ngang qua đời ông đó là cố danh ca Đặng Lê%3ḅ Quân. Mối tình của hai người được ngôi sao võ thuâ%3ḅt Hồng Kông lần đầu tiết lô%3ḅ trong cuốn tự truyê%3ḅn mới nhất “Thành Long - Chưa lớn đã già” vừa được xuất bản tại Viê%3ḅt Nam. 

 • Khi lễ hội trở thành "cỗ máy" kiếm tiền

  Khi lễ hội trở thành "cỗ máy" kiếm tiền

  ANTĐ - Sau bao nỗ lực đưa các hoạt động lễ hội vào trật tự, năm 2016 này mùa hội vẫn không bình yên. Và bao nhiêu năm đi tìm câu trả lời “Vì sao lễ hội loạn?”, cuối cùng các nhà quản lý văn hóa vẫn loay hoay với cả nghìn đáp án. Văn hóa lễ hội như một dải đê với hàng trăm tổ mối, chỉ một cơn sóng là bục. 

 • Hội Minh Thề: "Dĩ công vi tư, trời đất đả tử"!

  Hội Minh Thề: "Dĩ công vi tư, trời đất đả tử"!

  ANTĐ -Sáng 21-2, lễ hội Minh Thề- một trong những lễ hội đặc biệt ở phía Bắc đã diễn ra tại cụm đền, chùa Hòa Liễu, với sự tham gia của người dân trong thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Theo truyền thống, lễ hội diễn ra vào sáng 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm nhằm tái dựng nghi lễ: Quan thề không tham nhũng của công, dân thề sống trung thực thẳng thắn.

 • Tục lệ lên chùa ngày Tết của người Việt

  Tục lệ lên chùa ngày Tết của người Việt

  ANTĐ -Người Việt tin rằng đi lễ chùa đầu năm không đơn giản là đi để cầu phúc lấy lộc lấy may, mà đó còn là thời gian để mọi người tìm về với chốn tâm linh sau những ngày tháng vất vả mưu sinh.

 • Hà Nội và cuộc gặp của thương nhớ

  Hà Nội và cuộc gặp của thương nhớ

  ANTĐ - Tôi sống ở nước ngoài, nhưng mỗi lần về Hà Nội, cứ sắp qua đoạn phố Bà Triệu và góc Đoàn Trần Nghiệp, tôi đều dặn taxi đi chậm lại để nhìn khu nhà mình đã lớn lên cùng bao đứa trẻ khác. Cả ba lần tôi trở về thì đều bị hẫng hụt vì tất cả đều biến dạng. Những ngôi nhà chen chúc, bịt kín không gian. Đường vào hẹp lại. Nhà xây đua lấn trên không dưới đất. Lối đi xưa tràn nắng, nay như đường hầm Paris. Nắng lượn trên cao, không còn kẽ để lọt. Vườn bao quanh khu nhà cùng ổi, nhãn, hoa sữa, giàn mướp hương đã bị những cửa hàng lít nhít, lô nhô thay thế.

 • Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy

  Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy

  ANTĐ - Ca dao xưa có câu:“Gái chưa chồng vào hang Cắc Cớ - Trai chưa vợ đi hội chùa Thầy”. Hang Cắc Cớ trong núi Thầy, còn có tên chính thức là núi Sài Sơn, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Chùa Thầy nằm cạnh 2  làng Thụy và làng Đa với lời nguyền “đóng đinh cột đình” không gả con cho nhau suốt bao đời, thế rồi lời nguyền được hóa giải để trai gái cùng vào hang Cắc Cớ. Chính hội chùa Thầy vào ngày 7-3 âm lịch, năm nay sẽ đúng vào ngày thứ bảy 25-4. 

 • Chuyện về những hội thề “làm quan trong sạch”

  Chuyện về những hội thề “làm quan trong sạch”

  ANTĐ - Cuối năm 2014, Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng MEC tổ chức một cuộc thi “Vẽ tranh biếm về đề tài công khai, minh bạch trên báo chí”. Bức tranh được giải Nhất thuộc về họa sĩ Lê Phương (Leo). 

 • Vị thiền sư có khả năng tàng hình, thu phục cả tướng cướp

  Vị thiền sư có khả năng tàng hình, thu phục cả tướng cướp

  ANTĐ - Ngôi chùa Bồng Lai bên con kênh Vĩnh Tế (thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) luôn tấp nập người qua lại bởi một câu chuyện rất kỳ bí về vị thiền sư sáng lập ra ngôi chùa này với khả năng tàng hình, vượt qua sông suối để cứu nhân độ thế cho hàng trăm dân lành. 

 • Dâng sao giải hạn biến tướng: Làm “xấu” một nghi lễ đẹp

  Dâng sao giải hạn biến tướng: Làm “xấu” một nghi lễ đẹp

  ANTĐ - Như thường lệ, cứ đầu năm là người dân, đặc biệt ở các thành phố lớn lại đổ đến các chùa để đăng ký cầu an, giải hạn với mong muốn cầu bình an, và xóa tan vận rủi nếu chẳng may có sao xấu chiếu mạng. Mong ước điều tốt đẹp, bình an là chính đáng. Tuy nhiên việc đổ xô đến những ngôi chùa nổi tiếng, chi ra mấy trăm nghìn đồng để nhà chùa làm lễ, chen chúc nhau tham dự và nghĩ rằng nhờ vậy thần linh sẽ che chở cho mình, dường như người dân và nhiều cơ sở thờ tự đang làm xấu đi nghi lễ này.

 • Ngôi chùa có "bảo bối" thanh trừng thói hư, tật xấu

  Ngôi chùa có "bảo bối" thanh trừng thói hư, tật xấu

  ANTĐ - Từ xưa đến nay, người dân ở huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) vẫn truyền tai nhau về sự linh thiêng lạ kỳ của chùa Tác Đức ở xã Lạc Thịnh. Và điều đặc biệt nhất là những người trót dối trá, lừa lọc, trộm cắp thường tìm đến nơi đây để nhờ quan lang trừ bỏ thói hư, tật xấu của chính mình.