Ngoại trưởng Nga: Nỗ lực kiểm soát các mỏ dầu ở Syria của Mỹ là bất hợp pháp

  • 12/11/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin TASS ngày 11-11 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, các nỗ lực của Mỹ để kiểm soát các mỏ dầu của Syria là bất hợp pháp.

Ngoại trưởng Nga: Nỗ lực kiểm soát các mỏ dầu ở Syria của Mỹ là bất hợp pháp ảnh 1

Ngoại trưởng Nga, ông Sergey Lavrov

"Nỗ lực của họ (Mỹ) xuất phát từ nguyên nhân sâu xa là để chiếm và kiểm soát các mỏ dầu ở Syria. Đây là hành vi bất hợp pháp và không mang lại điều gì tốt đẹp cho quốc gia Trung Đông này. Nó chỉ mang lại một mối đe dọa nghiêm trọng ở khu vực đó của Syria", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói với các phóng viên ở Yerevan, Thủ đô của Armenia, sau cuộc gặp với người đồng cấp Armenia Zohrab Mnatsakanyan hôm 11-11.

Trước đó cùng ngày, một chỉ huy liên minh cấp cao của Mỹ ngày 11-11 khẳng định, quân đội nước này vẫn còn ở Syria đang tiếp tục tái bố trí các căn cứ, làm việc với các lực lượng của người Kurd để duy trì áp lực và ngăn chặn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) “hồi sinh”.

“Nhiệm vụ vẫn tiếp tục. IS vẫn đang cố gắng gượng dậy bất cứ nơi nào”, Thiếu tướng Không quân Mỹ Eric Hill nói. Ông Hill còn khẳng định rằng, Mỹ sẽ hợp tác liên tục với các lực lượng người Kurd khi quân đội Mỹ gửi quân tiếp viện đến các căn cứ gần các mỏ dầu ở Syria, ngăn chặn khả năng quân đội Syria do Nga hậu thuẫn và IS chiếm lại các mỏ dầu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục