Ông Lavrov: Mỹ quá ngạo mạn khi đưa quân đến canh gác các mỏ dầu ở Syria

  • 31/10/2019 11:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 29-10 đã lên tiếng chỉ trích Mỹ quá ngạo mạn khi đưa quân đến canh gác các mỏ dầu ở Syria.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Các hành động của Mỹ tại Syria vi phạm luật pháp quốc tế. Sự hiện diện của họ tại quốc gia Trung Đông này là bất hợp pháp. Mỹ đã quá ngạo mạn khi đưa quân đến canh gác các mỏ dầu ở Syria, trong khi chưa biết thực ra phải bảo vệ các mỏ dầu này khỏi tay ai", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh tại cuộc họp ngày 29-10 tại Geneva (Thụy Sĩ) bàn về khả năng thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria.

Lời chỉ trích trên được ông Lavrov đưa ra sau khi Washington nói các mỏ dầu ở Syria cần được bảo vệ khỏi sự tấn công của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

"Đây chỉ là cái cớ để quân đội Mỹ quay trở lại Syria sau quyết định "hớ hênh" của Tổng thống Donald Trump. Quyết định của Mỹ mâu thuẫn hoàn toàn với những tuyên bố trước đó rằng, liên minh chống khủng bố do nước này lãnh đạo đã đánh bại hoàn toàn IS", Ngoại trưởng Nga chỉ rõ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, sẽ đẩy lùi mọi nỗ lực nhằm tước bỏ quyền kiểm soát các mỏ dầu khỏi tay Lực lượng Dân chủ Syria, và sẵn sàng đối đầu với các đối thủ dù cho họ là ai, là IS, là lực lượng chính phủ, thậm chí là lực lượng Nga ở Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục