Lầu Năm Góc: Số tiền thu được từ các mỏ dầu ở Syria sẽ không đến Mỹ mà dành cho SDF

  • 08/11/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin Sputnik của Nga ngày 8-11 dẫn lời Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Rath Hoffman khẳng định, số tiền thu được từ các mỏ dầu ở Syria sẽ không đến Mỹ, mà sẽ dành cho "đồng minh người Kurd".

Lầu Năm Góc: Số tiền thu được từ các mỏ dầu ở Syria sẽ không đến Mỹ mà dành cho SDF ảnh 1

Một cơ sở dầu mỏ ở Syria

“Số tiền chúng tôi thu được từ các mỏ dầu ở Syria chắc chắn sẽ không đến Mỹ mà sẽ dành cho đồng minh người Kurd, cụ thể là Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)”, ông Hoffman khẳng định, đồng thời nói thêm rằng, mặc dù quân đội Mỹ đã rút khỏi miền Bắc Syria nhưng họ vẫn hợp tác với SDF và hỗ trợ họ chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng tuyên bố rằng, lực lượng Mỹ đóng quân gần các mỏ dầu ở miền Bắc Syria có quyền tự vệ trước các lực lượng khác nếu họ bị đe dọa.

Trước đó, hãng thông tấn AP dẫn lời các quan chức giấu tên Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc quyết định để lại khoảng 800 binh sĩ ở Syria để bảo vệ các mỏ dầu kéo dài 150 km từ Deir Ezzor đến al-Hasakah.

Nga đã lên án hành động của Mỹ nhằm thiết lập sự hiện diện quân sự gần các mỏ dầu ở Syria là "bất hợp pháp", và kêu gọi họ chuyển giao quyền kiểm soát nguồn tài nguyên thiên nhiên này cho chính phủ Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục