Ngoại trưởng Nga kêu gọi Mỹ ngừng chiến dịch nhằm lật đổ Tổng thống Maduro

  • 07/05/2019 11:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa đưa ra các bình luận về nỗ lực lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng bạo lực của phe đối lập với sự hỗ trợ của Mỹ.

“Bạn có thể nhận thấy sự ủng hộ kiên quyết và chắc chắn cho chính quyền Venezuela, dẫn đầu bởi Tổng thống Maduro. Cùng lúc đó, chúng ta chứng kiến một chiến dịch chưa từng có tiền lệ, dẫn đầu bởi Mỹ, nhằm lật đổ lãnh đạo chính thống của Venezuela. Nga chỉ trích chiến dịch này là sự vi phạm luật pháp quốc gia”, Ngoại trưởng Lavrov cho biết vào hôm 6-5.

Theo ông Lavorv, nỗ lực thay đổi nhà cầm quyền ở Venezuela ảnh hưởng đến tiến trình giải quyết khủng hoảng và có thể tạo ra cả thảm họa.

Nga đề nghị Mỹ ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela

Nga đề nghị Mỹ ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela

Lời kêu gọi đảo chính của lãnh đạo đối lập Juan Guaido chỉ tạo ra được một làn sóng phản đối trong thời gian ngắn vào hôm 30-4 trước khi bị chính quyền Venezuela dập tắt.

Theo Tổng thống Maduro, nhiều binh lính đã đến sự kiện của phe đối lập do bị lừa đây là một cuộc diễn tập của chính quyền Caracas. Phần lớn những người này đều đã bỏ về khi nhìn thấy ông Guaido dẫn đầu phong trào.

Sau đó, ông Guaido đã phải thừa nhận mắc lỗi trong nỗ lực kêu gọi quân đội chống lại chính quyền Tổng thống Maduro, tuy nhiên, khẳng định sẽ cân nhắc bất kì lời đề nghị nào của Mỹ trong việc can thiệp quân sự vào Venezuela.

Sau cuộc đảo chính thất bại này, giới chức Mỹ đã cáo buộc chính Nga đã thuyết phục ông Maduro ở lại Caracas khi có đảo chính xuất hiện, tuy nhiên, Moscow phủ nhận có bất kì sự can thiệp nào.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục