Tổng thống Maduro khen ngợi quân đội sau khi dập tắt đảo chính

  • 06/05/2019 07:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa khen ngợi quân đội nước này vì vẫn trung thành trước những lời kêu gọi chống lại chính quyền từ lãnh đạo đối lập Juan Guaido vào hôm 30-4-2019.

Trên Twitter vào hôm 5-5, Tổng thống Maduro đã khẳng định binh lính Venezuela là những người được huấn luyện hoàn hảo, có chuẩn bị và đoàn kết: “Chúng ta không phải là một đất nước yếu kém và vô dụng. Chúng ta có sức mạnh quân sự để đảm bảo hòa bình và tự vệ. Mãi mãi trung thành, không bao giờ phản bội!”.

Ông Maduro cũng lên tiếng chỉ trích những binh lính phản bội chính quyền vì lợi ích của Mỹ là “không xứng đáng với danh dự của đất cha”, đồng thời kêu gọi những người trung thành sẵn sàng đường đầu với Mỹ.

Quân đội Venezuela vẫn trung thành với Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela vẫn trung thành với Tổng thống Maduro

Tuyên bố này được đưa ra chỉ ít lâu sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido thừa nhận thất bại trong cuộc đảo chính vào hôm 30-4 do tính toán sai lầm về sự ủng hộ của quân đội.

Cuộc đảo chính này chỉ kéo dài trong khoảng một ngày trước khi bị lực lượng trung thành với chính phủ Caracas dập tắt. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát, binh lính.

Tuy nhiên, lãnh đạo đối lập này vẫn khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh với chính quyền của Tổng thống Maduro, đồng thời sẵn sàng ủng hộ một giải pháp quân sự nếu nhận được yêu cầu can thiệp từ Mỹ.

Ngoài Mỹ, ông Guaido còn đang nhận được sự ủng hộ các một vài quốc gia khu vực và phương Tây, trong khi đó, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Iran đều khẳng định Tổng thống Maduro là lãnh đạo hợp pháp duy nhất của Venezuela hiện tại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục