Lãnh đạo đối lập Venezuela thừa nhận kêu gọi đảo chính thất bại

  • 05/05/2019 18:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido vừa thừa nhận đã mắc lỗi trong nỗ lực kêu gọi quân đội chống lại chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và sẽ cân nhắc bất kì lời đề nghị nào của Mỹ trong việc can thiệp quân sự vào Venezuela.

Sau khi nỗ lực đảo chính chống lại Tổng thống Maduro thất bại vào hôm 30-4-2019, ông Guaido đã thừa nhận phe đối lập tính toán sai lầm về sự hỗ trợ của quân đội: “Chúng tôi đã không thành công trong lần đầu tiên nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không bao giờ làm lại. Chúng tôi đang đối đầu với sự độc tài toàn diện và thừa nhận sai lầm của mình”.

Ông Guaido đã thất bại trong việc lôi kéo quân đội phản lại chính quyền Caracas đương nhiệm

Ông Guaido đã thất bại trong việc lôi kéo quân đội phản lại chính quyền Caracas đương nhiệm

Trước đó, lời kêu gọi đảo chính của ông Guaido chỉ tạo ra được một làn sóng phản đối trong thời gian ngắn trước khi bị chính quyền Venezuela dập tắt.

Theo Tổng thống Maduro, nhiều binh lính đã đến sự kiện của phe đối lập do bị lừa đây là một cuộc diễn tập của chính quyền Caracas. Phần lớn những người này đều đã bỏ về khi nhìn thấy ông Guaido dẫn đầu phong trào.

Khi được hỏi sẽ làm gì nếu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đề nghị can thiệp quân sự vào Venezuela, ông Guaido cho biết, ông sẽ đánh giá cao điều này và cân nhắc đưa nó ra quốc hội để bỏ phiếu, đồng thời gọi sự thảo luận gần đây của Mỹ về các phương án quân sự với Venezuela là “thông tin tuyệt vời”.

Ngoài ra, lãnh đạo đối lập Venezuela cũng bác bỏ mọi lời đề nghị thương lượng với Tổng thống Maduro trừ khi ông này chịu từ chức.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục