"Nghiến răng" móc túi để đẹp lòng "gái hát qua đêm"

  • 17/09/2012 08:47
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -  Trá hình là kinh doanh hát karaoke giải trí lành mạnh, nhưng khi có khách, hàng chục cô gái sẽ xuất hiện khui bia, ôm ấp. Các cô gái phục vụ sẽ “giở” đủ chiêu trò để “móc túi” khách không thương tiếc…

Quán có mặt bằng rộng, nhiều tầng lầu, với ánh đèn màu tỏa sáng sau những dòng chữ quảng cáo chuyên “thu âm, hát karaoke” mang tên Y.N, nằm mặt tiền đường Phú Thọ Hòa, thuộc phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM).

Theo quản lý tên Nghĩa, quán hoạt động cao điểm từ 18h đến 24h, khách “boa” mỗi em 200 ngàn đồng, ai muốn cho thêm là tùy. “Thời gian cao điểm từ sau 0h đến gần sáng thì phải cho thêm các em tiền đi xe (có người đưa đến đón về). Quy trình hoạt động của quán là từ 18h hôm nay đến gần 5h hôm sau”, quản lý Nghĩa cho hay.

Ánh mắt cảnh giác của nữ tiếp viên khi bị PV ghi hình. Ảnh: Công Hà
Ánh mắt cảnh giác của nữ tiếp viên khi bị PV ghi hình. 

Nhiều người dân phản ảnh, cứ sau 0h về sáng, họ không dám đi ngang khu vực này. Dọc hai bên đường, cách quán hát karaoke khoảng 50 mét, thường có các thanh niên ngồi trên xe máy, gương mặt bậm trợn, luôn canh chừng, bảo vệ các cô gái đang tiếp khách trong quán. Cũng có những khách lỡ vào quán hát, khi ra lại mang không ít nỗi bức xúc.

“Nửa đêm, buồn chuyện gia đình, thấy đã 1h nhưng quán hát karaoke Y.N. vẫn đang hoạt động tấp nập, ghé vào hát vài bài cho xua đi bớt những buồn phiền. Vừa ngồi xuống, lập tức có 4 em xuất hiện kế bên, liên tục khui bia, rồi vuốt ve, mơn trớn khắp người tôi. Ngồi được 15 phút, các em nói thẳng: “Anh ngồi bao nhiêu giờ?, mỗi giờ là 2 xị, 4 em là 8 xị (800 ngàn đồng – PV), đưa tiền “boa” sau mỗi giờ, ngồi tiếp, tính tiếp. Để yên thân, tôi phải trả 800 ngàn đồng cho 4 cô tiếp viên (chỉ ngồi 45 phút), rồi thanh toán tiền cho quán hết gần 4 triều đồng, rồi thui thủi ra về trong ấm ức…”, anh Nguyễn Văn Th. “ôm cục tức” kể lại.

Trong vai khách đi hát karaoke giải trí, chúng tôi có mặt tại quán karaoke Y.N. lúc 1h30 và rời khỏi quán khi đồng hồ điểm 3h30. Khi tính tiền phiếu hát karaoke, nữ tiếp viên tên Tuyền (22 tuổi, quê Hậu Giang) phản ứng mạnh, yêu cầu phải trả thêm tiền “boa”, cho rằng, đã lố qua 5 phút cho mỗi giờ ngồi của “gái bia ôm”.

Bức xúc, chúng tôi gặp trực tiếp người quản lý, anh này đồng tình với yêu cầu thêm tiền của nữ tiếp viên Tuyền và cho rằng, do quán hoạt động khuya sau 0h về sáng, khách cần cho thêm tiền xe cho “người đưa đón” đào.

Dù rất ấm ức, chúng tôi cũng phải hoàn tất đúng thủ tục tiền “lệnh” cho các nữ tiếp viên như mọi vị khách khác để yên thân ra về.

Anh Th. (thứ 3 từ phải sang) ấm ức kể lại chuyện bị
Anh Th. (thứ 3 từ phải sang) ấm ức vì bị "thuốc" khi đến "giải sầu" tại Y.N.

Qua tìm hiểu, điểm kinh doanh hát karaoke Y.N. hoạt động mạnh là sau 0h đến gần sáng, đang tiếp tục xây dựng thêm một số phòng karaoke mới trên lầu. Hàng chục tiếp viên nữ làm việc không nhận lương, không thường trực có mặt ở trong quán, nhằm để tránh việc kê khai đăng ký hợp đồng lao động.

Khi khách đến quán “giải trí”, sẽ có người gọi điện thoại thông báo. Sau 5 phút, các cô gái này sẽ có mặt để “chiều” khách. Những cô gái này luôn “sát cánh” cùng những tên “bảo kê”, họ chọn các địa điểm đóng đô gần đó như quán cà phê, quán nhậu cốc…, khi nhận alô từ quán sẽ “đáp” ngay.

“Tụi em vẫn có “chiêu” riêng của mình chứ, có “con” nào ngu mà đi làm công không bao giờ. Tiếp khách cho quán nhưng không có lương, sống chủ yếu nhờ tiền boa, đôi khi bị “lốc” (khách xù tiền boa – PV) tụi em cũng phải đóng tiền bàn cho quán đầy đủ. Đứa nào thuê được “bảo kê” mạnh thì không sợ bị ai ăn hiếp, làm nghề này đâu tồn tại lâu nên “đọc lệnh” được khách nào thì cứ làm, họ không dám phản ứng lớn chuyện vì họ còn gia đình vợ con. Khách nào “boa” không đẹp, ra khỏi quán khoảng 100m thì sẽ biết…”, một “gái làng chơi” vừa tiếp khách xong tuyên bố.

Không “thua chị kém em”, quán Karaoke Q.N. trên đường Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận cũng hoạt động tấp nập ngày đêm. Theo anh Đỗ Anh T. (ngụ quận 12), người đã vài lần vào quán Q.N. chia sẻ: “Đối với những quán này, mình phải “phủ đầu” ngay khi mới vào, bia mồi chỉ được mang ra khi có yêu cầu. Chứ không, lơ tơ mơ là bị chúng “thuốc” ngay!”.

Theo Phapluatvn

Tin cùng chuyên mục