• Nghiêm cấm lợi dụng việc đề bạt, bổ nhiệm để "tiệc tùng", nhận quà

  Nghiêm cấm lợi dụng việc đề bạt, bổ nhiệm để "tiệc tùng", nhận quà

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ hội nghị, kỷ niệm ngày truyền thống hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác... để ăn uống, “tiệc tùng”, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.

 • Hà Nội: Nghiêm cấm cán bộ chúc Tết, tặng quà cấp trên

  Hà Nội: Nghiêm cấm cán bộ chúc Tết, tặng quà cấp trên

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Cùng đó, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết, lễ hội. 

 • Huy động tổng lực chống ùn tắc giao thông dịp cuối năm

  Huy động tổng lực chống ùn tắc giao thông dịp cuối năm

  ANTD.VN - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông cuối năm, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tăng cường lực lượng cho 7 đội CSGT nội thành để thực hiện nhiệm vụ chống ùn tắc, đồng thời nghiêm cấm tất cả các trường hợp can thiệp vào việc xử phạt của CSGT.

 • Coi trời bằng vung

  Coi trời bằng vung

  ANTĐ - Nhìn tấm ảnh cưới này bác đoán cô dâu bao nhiêu tuổi? Chắc phải mười tám, đôi mươi…

 • Phát hiện thêm 8 lái xe nghiện ma túy

  Phát hiện thêm 8 lái xe nghiện ma túy

  ANTĐ - Sở GTVT Hải Phòng cho biết, kết quả khám sức khỏe lái xe định kỳ trên địa bàn từ 1-1-2015 đến 10-7-2015 cho thấy, toàn TP có 6.348 lái xe được kiểm tra, khám sức khỏe. 

 • Nghiêm cấm mua bán đất nghĩa trang

  Nghiêm cấm mua bán đất nghĩa trang

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành quy chế quản lý, sử dụng nghĩa trang nhân dân, có hiệu lực từ ngày  1-8. Theo đó, TP nghiêm cấm giao đất để lập riêng khu mộ gia đình, dòng họ. 

 • Sẽ kiểm tra đối chứng kết quả khám sức khỏe lái xe

  Sẽ kiểm tra đối chứng kết quả khám sức khỏe lái xe

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành ra văn bản nghiêm cấm lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy điều khiển các phương tiện giao thông theo Luật Giao thông đường bộ; đồng thời, chuyển danh sách những lái xe này cho cơ quan công an để giám sát. Trường hợp phát hiện người nghiện ma túy điều khiển phương tiện giao thông đường bộ thì xử phạt bằng cách tước giấy phép lái xe 24 tháng.

 • Philippines bắt giữ nhà ngoại giao Italia

  Philippines bắt giữ nhà ngoại giao Italia

  ANTĐ - Cảnh sát Philippines đã bắt giữ ông Daniele Bosio, 46 tuổi (ảnh), Đại sứ Italia tại Turkmenistan do vi phạm luật chống buôn bán và lạm dụng trẻ em. 

 • Nghiêm cấm nuôi gián đất

  Nghiêm cấm nuôi gián đất

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh về việc địa phương này xin ý kiến chỉ đạo về mô hình nuôi gián đất. Bộ NN&PTNT nhận định, đến thời điểm này, chưa có tài liệu chính thức khẳng định tính có lợi của gián và hiệu quả của việc nuôi gián. 

 • Thả 6 con khỉ quý hiếm về thiên nhiên

  Thả 6 con khỉ quý hiếm về thiên nhiên

  ANTĐ - Ngày 3-3, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã bàn giao 6 con khỉ thuộc nhóm 2B nguy cấp quý hiếm cho Ban quản lý đảo khỉ Cần Giờ (TP.HCM) để thả chúng về rừng. 

 • Tệ nạn cờ bạc đầu xuân năm mới gia tăng

  Tệ nạn cờ bạc đầu xuân năm mới gia tăng

  ANTĐ - Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều địa phương trên cả nước nói chung, trên địa bàn Hà Nội nói riêng, tổ chức nhiều hoạt động lễ hội truyền thống. Nhưng lợi dụng văn hóa truyền thống đó, nhiều người lại sa chân bên các chiếu bạc hoặc các trò chơi biến tướng với mục đích “kiếm tiền”...

 • “Bài học” ốc bươu vàng

  “Bài học” ốc bươu vàng

  ANTĐ - Sau khi chính quyền vào cuộc, toàn bộ số vỏ ốc do người dân đổ bừa bãi ở xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã được thu dọn. Hậu quả cơ bản được khắc phục triệt để nhưng vẫn còn đó bài học về công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh môi trường và kiểm soát sinh vật ngoại lai.

 • Trung Quốc cấm mọi hình thức bức cung

  Trung Quốc cấm mọi hình thức bức cung

  ANTĐ - Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPC) ngày 21-11 đã ra tuyên bố nghiêm cấm mọi hình thức bức cung, tra tấn nghi can trong quá trình điều tra, đồng thời yêu cầu tòa án các cấp không sử dụng những chứng cứ và lời khai lấy được từ hình thức này.

 • Nghiêm cấm nhân, nuôi ốc bươu vàng

  Nghiêm cấm nhân, nuôi ốc bươu vàng

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành đề nghị kiểm soát chặt chẽ các hành vi có thể dẫn đến phát tán ốc bươu vàng.

 • Từ 10-10: Tổng kiểm tra định kỳ hộ khẩu năm 2013

  Từ 10-10: Tổng kiểm tra định kỳ hộ khẩu năm 2013

  ANTĐ -CATP Hà Nội đã có kế hoạch hướng dẫn Công an các phường, xã, thị trấn, đồn, trạm, lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã (CAXDPT và PTX) về ANTT, Công an xã trên địa bàn tiến hành tổng kiểm tra định kỳ hộ khẩu năm 2013 từ ngày 10-10 đến hết 30-10.

 • Quy định kê khai tài sản chống tham nhũng chính thức có hiệu lực

  Quy định kê khai tài sản chống tham nhũng chính thức có hiệu lực

  ANTĐ - Trường hợp người có nghĩa vụ kê khai tài sản không trung thực có thể chịu các hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm. Đây là quy định tại Nghị định số 78/2013/NĐ-CP về minh bạch tài sản thu nhập vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ hôm nay 5-9.