Nghị sĩ Haiti nổ súng, một phóng viên ảnh hãng AP bị trúng đạn

  • 24/09/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một phóng viên ảnh hãng tin AP đã bị thương sau khi Thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Fethiere nổ súng vào đám đông người biểu tình đang tập trung bên ngoài tòa nhà Quốc hội Haiti ở Thủ đô Port-au-Prince.
Thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Fethiere bước ra khỏi xe ô tô rồi nổ súng

Thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Fethiere bước ra khỏi xe ô tô rồi nổ súng

Đoạn video ghi lại hình ảnh vụ việc cho thấy Thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Fethiere bước ra khỏi xe ô tô rồi nổ súng, trong khi mọi người vội vã chạy đi tìm nơi trú ẩn.

Một mảnh đạn đã găm trúng hàm Chery Dieu-Nalio, phóng viên ảnh của hãng AP, còn người thứ hai, được xác định là một nhân viên bảo vệ, cũng bị thương. Theo các báo cáo, vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Fethiere sau đó giải thích về hành động của mình, nói rằng chiếc xe của ông ta bị “các nhóm phiến quân bạo lực” tấn công.

“Những đối tượng có vũ trang đã đe dọa tôi. Sử dụng vũ lực thì sẽ bị đáp trả bằng vũ lực”, ông Fethiere nói với Đài phát thanh Signal FM của Haiti sau vụ việc.

Một mảnh đạn đã găm trúng hàm của phóng viên ảnh Chery Dieu-Nalio

Một mảnh đạn đã găm trúng hàm của phóng viên ảnh Chery Dieu-Nalio

Tức giận vì giá nhiên liệu leo thang và điều kiện sống tồi tệ hơn, nhiều người dân Haiti đã biểu tình trong tuần qua nhằm phản đối Tổng thống nước này Jovenel Moise.

Chery Dieu-Nalio và các đồng nghiệp đã tập trung tại tòa nhà Quốc hội vào hôm 23-9 nhằm đưa tin về việc phê chuẩn Thủ tướng mới của nước này, nhưng các cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà đã cản trở tiến trình này diễn ra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục