Nghi phạm tấn công tòa soạn báo tại Mỹ lần đầu ra hầu tòa

  • 30/07/2018 20:39
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Jarrod Ramos, nghi phạm trong vụ tấn công tòa báo Capital Gazette tại Maryland (Mỹ) khiến 5 người thiệt mạng, dự kiến ra hầu tòa lần đầu vào ngày 30-7 (theo giờ địa phương).
Người dân Mỹ tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng tấn công tòa báo Capital Gazette ở Maryland

Người dân Mỹ tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng tấn công tòa báo Capital Gazette ở Maryland

Tuần trước, một bồi thẩm đoàn đã truy tố Ramos với 23 cáo buộc, bao gồm 5 tội giết người trong vụ xả súng vừa qua. Bên cạnh đó, người đàn ông 38 tuổi còn bị cáo buộc bởi các tội danh cố ý giết người, bạo lực và tội phạm sử dụng súng. 

Thẩm phán Tòa án Quận Anne Arundel, Laura Kiessling là người đứng ra chủ trì vụ án trong suốt quá trình xét xử. Thẩm phán Kiessling, trước đây từng là công tố viên, có gần ba thập kỷ kinh nghiệm trong ngành pháp lý, do vậy thân nhân các nạn nhân xấu số mong rằng vị quan tòa sẽ vận dụng công lý một cách đúng đắn để trừng phạt kẻ sát nhân.

Được biết, Ramos đã thực hiện vụ tấn công ngày 28-6 vào tòa soạn báo Gazette Capital do một mối thù cá nhân khi tờ báo này đăng tải thông tin về việc hắn từng quấy rối tình dục một người bạn học cũ. Kẻ sát nhân cũng đã cố gắng kiện tác giả bài báo và ban biên tập bôi nhọ danh dự nhưng không thành công. 

Hôm 28-7, 1 tháng sau vụ xả súng kinh hoàng, hàng ngàn người dân Mỹ đã tụ tập ở trung tâm thành phố Annapolis để tưởng nhớ 5 nạn nhân xấu số của vụ tấn công.

Tin cùng chuyên mục