Nghi phạm duy nhất tự sát, không ai chịu trách nhiệm về cái chết của hàng loạt nhân viên pháp lý

  • 07/06/2018 09:12
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát cho biết, người đàn ông tấn công các nhân viên của cơ quan pháp lý thành phố Phoenix và Scottsdale (bang Arizona, Mỹ) đã giết chết tổng cộng 6 người trước khi tự sát vào hôm 4-6. Danh tính của tay súng sau đó được xác định là Dwight Lamon Jones, 56 tuổi. 
Chân dung Dwight Lamon Jones, kẻ sát hại 6 nhân viên pháp lý Mỹ

Chân dung Dwight Lamon Jones, kẻ sát hại 6 nhân viên pháp lý Mỹ

Một loạt nhân viên pháp lý bị sát hại

Hàng loạt vụ giết người bắt đầu vào tối 31-5 đã gây chấn động dư luận thành phố Phoenix. Nạn nhân đầu tiên là bác sĩ tâm lý pháp y, Steven Pitt, người đã tư vấn cho một số vụ án đặc biệt bao gồm vụ án sát nhân Baseline và cuộc điều tra giết người JonBenét Ramsey. Ông bị bắn hạ bên ngoài phòng làm việc của mình tại thành phố Phoenix.

Cảnh sát cho biết, các nhân chứng đã nghe thấy những lời tranh cãi qua lại trước khi có tiếng súng nổ lúc 5h30 chiều 31-5. Bác sĩ 51 tuổi tử vong ngay tại hiện trường, còn kẻ sát nhân đã lẩn trốn khỏi khu vực. Khi ấy những gì cảnh sát có trong tay chỉ là bản phác họa tên tội phạm với khuôn mặt tròn và đội chiếc mũ tối màu.

Chưa đầy 24 giờ sau, Veleria Sharp, 48 tuổi, và Laura Anderson, 49 tuổi, bị bắn tại các văn phòng luật của trung tâm thành phố Scottsdale, vào khoảng 2h15 chiều 1-6. Cả hai người phụ nữ đều làm việc trên danh nghĩa trợ lý luật sư. Cảnh sát cho biết một trong những phụ nữ bị bắn vào đầu, sau đó cô đã chạy ra ngoài cầu cứu một lái xe buýt. Nhưng ít lâu sau người phụ nữ được phát hiện đã tử vong. Người còn lại bị bắn chết ngay tại văn phòng. 

Tiếp đến nhà tâm lý học và cố vấn Marshall Levine bị phát hiện đã chết vào ngày 2-6 trong một tòa nhà văn phòng Scottsdale. Cảnh sát khẳng định 4 vụ giết người trên có liên quan đến nhau. Trong một cuộc họp báo hôm 4-6, chính phủ thông báo thêm 2 nạn nhân nữa của Jones, đó là 1 cặp vợ chồng Fountain Hill, Arizona. Họ được phát hiện đã chết bên trong căn nhà của mình vào sáng 4-6. Vụ án còn nhiều điều chưa sáng tỏ đã khiến các chuyên gia pháp lý và tâm lý học tội phạm rơi vào trạng thái hoang mang khi bắt đầu tuần làm việc mới. Nhiều người trong số họ đã thuê thêm vệ sĩ hoặc tránh tới văn phòng làm việc vào ngày đầu tuần. 

Nghi phạm duy nhất tự sát

Cảnh sát Phoenix đã theo sát nghi phạm Dwight Lamon Jones trong hơn một ngày và cố gắng liên lạc với đối tượng tại khách sạn Extended Stay America ở Scottsdale ngay trước 7h sáng 4-6 theo giờ địa phương. Khách lưu trú tại khách sạn cho biết cảnh sát gõ cửa vào khoảng 5h sáng, cho họ biết tình hình ngày càng căng thẳng và họ cần sơ tán ngay lập tức.

Họ nghe thấy có tiếng súng nổ khi lực lượng cảnh sát đặc biệt SWAT đột nhập vào phòng nghi phạm, nhưng theo lời Vince Lewis - cảnh sát thành phố Phoenix, thì người nổ súng không phải các sĩ quan. Kẻ tình nghi được phát hiện đã chết do tự bắn vào đầu, sau đó cảnh sát đã sử dụng một con robot để rà soát toàn bộ căn phòng và nhận định Jones đã ở trong đó một mình. 

Vợ cũ của Jones, Connie Jones, cho biết cô rất buồn khi nghe về thảm kịch vào hôm 4-6: “Anh ấy là một người  luôn để cảm xúc chi phối mọi hành động, điều này sẽ được tòa án xác nhận. Bản thân tôi cũng đã rất lo lắng cho an toàn của mình trong thời gian 9 năm chung sống. Tôi không thể diễn tả nổi sự tiếc thương của mình với các gia đình những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi việc này”.

(Theo USA Today)

Tin cùng chuyên mục