Nghĩ lại việc nghiện ngập, dụ bạn đến nhà để trả thù

  • 12/12/2018 14:37
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Trong bữa cơm trưa, Tư được người thân khuyên nhủ phải chấm dứt ma túy. Ân hận về những việc đã xảy ra, nam thanh niên này sau đó lừa bạn đến nhà để trả thù.

Ngày 12-12, đưa Phạm Văn Tư (SN 1989, trú ở xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Trần Tiến Lương (SN 1989, trú cùng thôn) và là người bạn thân thiết với Tư.

Nội dung vụ án thể hiện, Phạm Văn Tư và anh Trần Tiến Lương vốn là bạn bè thân thiết với nhau từ nhỏ. Trước ngày xảy ra vụ án này, cả 2 có những lần sử dụng ma túy cùng nhau.

Phạm Văn Tư tại phiên tòa.

Phạm Văn Tư tại phiên tòa.

Trưa 25-3-2018, Tư sang nhà anh trai ăn cơm với mọi người trong đại gia đình. Sau đó, trong bữa ăn, nam thanh niên này được người thân khuyên nhủ xoay quanh chuyện sử dụng ma túy.

Khoảng 12h30 cùng ngày, khi cơm rượu xong, Tư trở về nhà trong tâm trạng không vui. Nhớ lại những lần sử dụng ma túy, Tư nhận thấy chính anh Lương là người đã đưa anh ta vào “ngõ cụt” nên không thể có công ăn việc làm.

Nghĩ về người bạn thân thiết như trên, Tư lập tức nảy sinh ý định trả thù anh Lương. Thực hiện ý đồ “điên rồ”, Tư rút điện thoại ra gọi và bảo anh Lương sang nhà chơi. Và chỉ chỉ ít phút sau, anh Lương đã có mặt tại nhà bạn.

Thế nhưng khi vừa “chạm” mặt nhau, Tư liền xông đến dùng dao nhọn đâm liên tiếp vào người bạn. Bị đâm, anh Lương chạy vào phòng ngủ của Tư chốt cửa lại nhưng vẫn bị chủ nhà phá cửa xông vào nhằm đâm tiếp.

Tuy nhiên rất may là một số người thân của Tư phát hiện và kịp chạy đến ngăn chặn. Anh Lương nhờ vậy mà nhanh chóng được đưa tới bệnh cấp cứu nên giữ được mạng sống.  Còn Tư thì bỏ trốn khỏi địa phương đến giữa tháng 5-2018 thì ra đầu thú.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, anh Lương bị tổn hại 85% sức khỏe. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của Tư. Một số người trong gia đình bị cáo thì có dấu hiệu che giấu tội phạm, song chưa đến mức xử lý hình sự.

Bị đưa ra tòa xét xử, Tư và những người liên quan đều thành khẩn khai báo về diễn biến vụ án. Xét lời khai tại phiên tòa phù hợp với các chứng cứ, tài liệu thu thập trong quá trình điều tra nên TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng tội danh và hình phạt nêu trên đối với Phạm Văn Tư.

*Tên bị hại đã thay đổi.         

Tin cùng chuyên mục