Xe+

"Ngày tận thế" của hàng loạt các siêu xe tại Nhật Bản

  • 06/12/2011 11:40
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Tai nạn hôm Chủ nhật vừa qua (4-12) tại phía Nam Yamaguchi, Nhật Bản đã khai tử hàng loạt các siêu xe đắt tiền. 

Một chuyến dã ngoại tụ hội của các siêu xe tại Nhật Bản đã có một kết thúc kinh hoàng với tai nạn tốn kém nhất trong lịch sử.

Sáu chiếc Ferraris, ba chiếc Mercedes-Benz, một “siêu bò” Lamborghini và hai xe khác nữa đều chung số phận trong đống đổ nát ở quận phía Nam Yamaguchi. Không ai bị thương nặng nhưng đoạn đường xảy ra va chạm đã bị chặn trong 6 giờ sau đó. Các phương tiện truyền thông ước tính những chiếc xe bị hư hỏng có tổng giá trị ít nhất là 300 triệu Yên ( khoảng gần 4 triệu USD).

Nhưng siêu xe này đang trên đường đi đến thành phố Hiroshima. Nhưng chiếc xe thể thao nằm trong đoàn hộ tống những chủ nhân giàu có, đam mê ô tô đến Hiroshima , Nhật Bản để tụ họp và giao lưu. Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra khi 1 chú “siêu ngựa” Ferrraris cố gắng đổi làn đường và bị tông thẳng vào rào chắn.

“Một nhóm các xe ô tô chạy với vận tốc từ 140 đến 160km/h.”, một nhân chứng xác nhận với đài tuyền hình TBS Nhật Bản. “Một trong số họ bị xoay tròn trên đường và khiến cả đoàn xe kết thúc trong đống đổ nát.” Mười người bị thương nhẹ trong vụ tai nạn theo thông tin của cảnh sát đưa ra. Nhưng với những siêu xe thì tình hình rất nghiêm trọng. Nhiều xe trong số đó được xác định là không thể “cứu vãn”.

Trung úy tuần tra đường cao tốc Eiichiro Kamitani chia sẻ với hãng tin AFP, ông chưa từng được chứng kiển cảnh tượng thế này và hiếm khi các siêu xe Ferraris đi du lịch cùng nhau với số lượng lớn như vậy. 

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ tai nạn. 
Theo BBC

Tin cùng chuyên mục