Ngày 14-10: Vẫn triển khai 22 chốt kiểm soát phương tiện ra vào Hà Nội

  • 13/10/2021 21:25
  • 1 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  “Trước mắt, cho đến 6h sáng mai 14-10, chúng tôi vẫn triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại 22 chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố, tới khi có thông báo, hướng dẫn mới”, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông – CATP Hà Nội trao đổi với PV ANTĐ tối nay (13-10).

Như ANTĐ thông tin, chiều nay (13-10), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Ngày 14-10: Vẫn triển khai 22 chốt kiểm soát phương tiện ra vào Hà Nội ảnh 1

Các chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố Hà Nội được tái triển khai từ ngày 24-7-2021

Theo đó, từ 6h ngày 14-10-2021, UBND TP điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, như: Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến;

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch;

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR…

Chỉ rõ các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế, Thành phố xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Một vấn đề được dư luận quan tâm là hoạt động của 22 chốt kiểm soát đang được triển khai, duy trì tại các tuyến, cửa ngõ chính ra vào thành phố, từ ngày 24-7.

Trao đổi với PV ANTĐ tối nay (13-10), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội cho biết; đến bây giờ, lực lượng Cảnh sát giao thông chưa nhận được thông báo, hướng dẫn nào liên quan đến thời điểm 6h sáng 14-10. Chính vì vậy, Cảnh sát giao thông vẫn triển khai bình thường, phối hợp với các lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, Thanh tra Giao thông vận tải, Y tế…làm nhiệm vụ tại 22 điểm chốt.

Trước đó, ngày 21-9, Hà Nội đã không chia 3 phân vùng nữa, mà nơi nào nguy cơ rất cao, có ca F0 sẽ trở thành "điểm đỏ" khoanh vùng với quy mô hẹp. "Điểm đỏ" áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, khu vực xuất hiện F0 và các gia đình lân cạnh phải phong tỏa, cách ly y tế. Khu vực lân cận là "vùng vàng", còn lại là xanh. Việc kiểm soát dịch được thực hiện theo tinh thần thu hẹp tối đa "vùng đỏ". Tuy nới lỏng việc giãn cách, nhưng thành phố vẫn tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục