Nga xác nhận vụ tấn công tàu điện ngầm là đánh bom liều chết

  • 04/04/2017 20:29
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-4, Ủy ban điều tra Nga cho biết, vụ tấn công tàu điện ngầm tại thành phố St Petersburg là đánh bom liều chết. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân tại gần hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân tại gần hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg

Người đàn ông kích hoạt quả bom cũng bị nổ tan xác và các phần thi thể đã được phát hiện trên tàu.  

Vụ tấn công này xảy ra chiều 3-4 tại một toa tàu ở đoạn đường giữa 2 ga Quảng trường Sennaya và ga Đại học công nghệ ở St Petersburg. Theo hãng tin BBC, 14 người đã thiệt mạng, trong khi 49 người bị thương sau vụ việc.

Ủy ban điều tra Nga cho hay đã nhận diện được nghi phạm nhưng không tiết lộ tên hắn ta để bảo đảm công tác điều tra. Tuy nhiên, trước đó, cơ quan an ninh Kyrgyzstan đã xác định đối tượng này là Akbarzhon Jalilov, sinh ở thành phố Osh (Kyrgyzstan) vào năm 1995 và được nhập quốc tịch Nga. 

Chính quyền thành phố St Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ tấn công. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong một cuộc họp với người đồng cấp của Kyrgyzstan Erlan Abdyldayev, đã nhấn mạnh, thảm kịch ở St Petersburg “một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường các nỗ lực chung chống lại tội ác này”. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có mặt ở thành phố quê nhà St Petersburg khi xảy ra vụ nổ. Tới thị sát hiện trường vào tối 3-4, ông đã đặt hoa để tưởng niệm các nạn nhân.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra, ngày 4-4, hãng tin RIA Novosti đưa tin ga tàu điện ngầm Sennaya Ploshcad tại thành phố St Petersburg đã buộc phải đóng cửa sau cuộc điện thoại nặc danh cảnh báo về một cuộc tấn công khác có thể xảy ra. Tuy nhiên, sau đó vài tiếng, ga tàu này đã hoạt động trở lại. 

Tin cùng chuyên mục