Nga vững vàng vượt qua "cơn bão" trừng phạt của phương Tây

  • 13/04/2018 05:48
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin (ảnh), ngày 11-4 cho biết, nước Nga đã có những bước đi vững chãi trước những tác động không hề nhỏ từ “cơn bão” trừng phạt của các nước phương Tây và đã vững vàng vượt qua cho dù “luôn có những sức ép” về mọi mặt.
Nga vững vàng vượt qua "cơn bão" trừng phạt của phương Tây

Ông Volodin  cho rằng, việc các nước phương Tây đua nhau đưa ra những đòn trừng phạt nhằm vào Nga để kiềm chế sự phát triển, cô lập và vắt kiệt nền kinh tế của quốc gia này, nhưng tất cả những điều đó không làm khó đối với Nga. Nga vẫn tiếp tục kiên định với đường lối của mình, đảm bảo tốt cho nền kinh tế vĩ mô luôn linh hoạt và ổn định, duy trì tăng trưởng kinh tế, giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội. “Theo số liệu thống kê năm 2017, lạm phát của Nga ở con số 2,5%, thấp nhất trong mấy thập kỷ qua.

Chúng tôi đã rất thành công trong việc thiết lập hệ thống thanh toán quốc gia và đưa nền kinh tế trở lại, đồng thời áp dụng và triển khai nhiều quyết định quan trọng giúp giảm phụ thuộc vào nhập khẩu. Sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhà cửa đều đã đạt con số kỷ lục”, ông Volodin nói.

“Làm được điều này thật không dễ”, ông Volodin kết luận, đồng thời nhận định có được kết quả trên chính là nhờ Chính phủ Nga đã triển khai tốt những chính sách ưu tiên của Tổng thống Putin đã đưa ra. Cuối cùng, ông Volodin kêu gọi Chính phủ Nga cần mạnh tay hơn nữa để đưa ra những đòn đáp trả tương xứng với những lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các doanh nghiệp Nga.

Tin cùng chuyên mục