Nga: Vụ khiêu khích vũ khí hóa học ở Idlib nhằm ngăn chặn xóa sổ những kẻ khủng bố

  • 30/08/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 29-8 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, cuộc tấn công vũ khí hóa học đã được lên kế hoạch tại tỉnh Idlib của Syria nhằm mục đích duy trì sự hiện diện của những kẻ khủng bố trong khu vực.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Idlib ở Syria giờ là khu vực nóng còn lại cuối cùng của những kẻ khủng bố, những kẻ cố gắng sử dụng dân thường làm lá chắn sống và cố gắng 'kìm hãm' các nhóm vũ trang đang sẵn sàng nói chuyện với chính phủ", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với người đồng cấp Saudi Arabia Adel al-Jubeir trong một cuộc gặp ở Moscow hôm 29-8-2018.

"Vấn đề tấn công hóa học và các mối đe dọa được đưa ra chống lại chính phủ Syria, được sử dụng với mục đích duy nhất là ngăn chặn việc trục xuất những kẻ khủng bố khỏi khu vực giảm leo thang ở Idlib. Trong trường hợp này, chính quyền Trump đơn giản tuân theo các chính sách của người cầm quyền trước đó là ông Barack Obama. Người Mỹ đã cố gắng sử dụng mọi phương tiện có thể để che chở Jabhat al-Nusra, với hy vọng sử dụng nhóm khủng bố trong cuộc chiến chống lại chế độ Assad", Ngoại trưởng Nga nói thêm.

Nhà Ngoại giao hàng đầu của Nga cũng lưu ý rằng, mục tiêu chính của Washington liên quan đến cuộc chiến tranh tàn phá Syria không phải là giúp đỡ đất nước Trung Đông này mà là nhằm thúc đẩy sự thay đổi chế độ.

"Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ - bất kể dưới thời nào đi chăng nữa- ưu tiên nhiệm vụ thay đổi chế độ. Họ không vì mục tiêu chung là xóa bỏ chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. Điều này đã xảy ra ở Iraq và Libya. Bây giờ họ đang cố gắng làm điều tương tự ở Syria, nhưng đã thất bại", ông Lavrov kết luận.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục