Nga sẽ hành động nếu Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

  • 22/09/2017 13:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga ngày 21-9 tuyên bố, đang cân nhắc các động thái đối phó trong trường hợp Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Nga sẽ hành động nếu Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine ảnh 1

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Nga đang cân nhắc các động thái tiếp theo để đối phó trong trường hợp Mỹ chuyển vũ khí sát thương cho Ukraine", hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21-9 nói.

Bà Zakharova đồng thời chỉ trích các bên đã tham gia ký kết thỏa thuận Minsk về giải quyết xung đột tại Donbass nhưng không tuân thủ, khiến việc thực thi bản thỏa thuận bị đình trệ.

"Có nhiều quan điểm cho rằng thỏa thuận Minsk đang trở nên mơ hồ, tuy nhiên, nó lại rất thực tế. Vì vậy, chúng ta phải cố gắng hết sức có thể để tuân thủ theo bản thỏa thuận này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 19-9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, Thượng viện Mỹ đã thông qua khoản viện trợ 500 triệu USD cho Ukraine trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Ông Poroshenko đồng thời chia sẻ thêm, Mỹ có thể cung cấp các vũ khí sát thương nhằm phục vụ mục đích quốc phòng cho Ukraine.

Còn nhớ, tại một buổi họp báo hồi cuối tháng 8-2017, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã nói với Tổng thống Ukraine Poroshenko rằng, Mỹ sẽ mở rộng hợp tác với Ukraine trong lĩnh vực quân sự, và do đó sẽ cân nhắc việc cung cấp vũ khí sát thương cho nước này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần cảnh báo, việc cung cấp vũ khí cho Ukraine không những không cải thiện tình hình ở miền đông Ukraine, mà còn khiến số người thương vong ngày càng gia tăng trong cuộc xung đột vũ trang này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục