Nga và Iran hợp tác chế tạo máy bay chiến đấu

  • 23/08/2015 17:08
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-8, Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết, nước Cộng hòa Hồi giáo này và Nga sẽ hợp tác "cùng thiết kế và chế tạo" một loại máy bay chiến đấu.

Thiếu tướng Hossein Dehghan nói với các phóng viên tại thủ đô Tehran rằng, Nga đã đồng ý hợp tác với Iran sau khi tìm hiểu về khả năng của nước này, hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin.

"Trong lĩnh vực chế tạo máy bay chiến đấu, chúng tôi sẽ không tiến hành sự hợp tác nào như vậy với bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Dehghan nhấn mạnh.

Theo ông, Tehran đã thiết lập quan hệ quân sự với 35 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Iraq, Nga, Oman, Ấn Độ, Pakistan và Belarus, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chuyên môn kỹ thuật và cơ khí, bảo dưỡng, và mua bán các hệ thống vũ khí.
Mô hình máy bay chiến đấu tàng hình Qaher-313 mà Iran đã công bố

Mô hình máy bay chiến đấu tàng hình Qaher-313 mà Iran đã công bố

Mô hình máy bay chiến đấu tàng hình Qaher-313 mà Iran đã công bố

Ông cũng đề cập đến sự tiến bộ của Iran trong ngành công nghiệp hàng không khi cho rằng Tehran có kế hoạch bán một loạt máy bay không người lái sản xuất trong nước cho các khách hàng nước ngoài.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực quốc phòng và đã đảm bảo tự cung tự cấp trong việc chế tạo các trang thiết bị và hệ thống quân sự cần thiết cho quân đội.

Tehran cũng luôn quả quyết với các quốc gia khác rằng sức mạnh quân sự của nước này không gây nên mối đe dọa nào đối với các nước khác trong khu vực. Đồng thời khẳng định rằng học thuyết quốc phòng của nước này hoàn toàn dựa vào nguyên tắc phòng thủ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục