Iran chuẩn bị hạ thủy tàu khu trục nội địa mới

  • 18/08/2015 09:23
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-8, Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari, cho biết chiếc tàu khu trục mới nhất của nước này mang tên Sahand đã hoàn thành được 70% công việc và dự kiến ​​sẽ được hạ thủy trong vài tháng tới.

Phát biểu với một nhóm cựu chiến binh ở Tehran, Chuẩn Đô đốc Sayyari nói rằng, Sahand là chiếc tàu khu trục thứ 3 đượcc hế tạo trong khuôn khổ của dự án Mowj (Wave).

Các tàu khu trục cùng lớp trước đó của tàu Sahand là Jamaran và Damavand, hiện đã được biên chế hoạt động trong hải quân Iran và được sử dụng để thực hiện các sứ mệnh hải quân tại những vùng biển quốc tế.
Tàu khu trục Jamaran của hải quân Iran

Tàu khu trục Jamaran của hải quân Iran

Tàu khu trục Jamaran của hải quân Iran Theo Tư lệnh Sayyari, tàu khu trục Sahand sẽ được hạ thủy trong vòng vài tháng tới, tuy nhiên, thời gian chính xác chưa thể được xác định bởi vì chiếc tàu vẫn đang phải trải qua các đợt thử nghiệm kỹ thuật.

Theo truyền thông địa phương, tàu khu trục lớp Jamaran có chiều dài 100 mét, trọng lượng giãn nước khoảng 1.300 tấn. Tàu có tốc độ tối đa lên đến 30 hải lý/giờ và được trang bị một sân bay trực thăng phía đuôi tàu.

Trong khi đó, nói về chiếc tàu ngầm mới Fateh (kẻ chinh phục) của Iran, vị tư lệnh này cho biết chiếc tàu vẫn chưa hoàn thành, hiện đang trong quá trình thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ được biên chế hoạt động trước tháng 3-2016.

Tehran đã nhiều lần trấn an các quốc gia khác rằng sức mạnh quân sự của họ không gây nên mối đe dọa nào cho các nước khác và cho rằng học thuyết quốc phòng của nước Cộng hòa Hồi giáo này chỉ hoàn toàn nhằm mục đích răn đe.

Tin cùng chuyên mục