UAV trinh sát bí ẩn bị bắn hạ tại miền tây Iran

  • 23/08/2015 06:20
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-8, truyền thông Iran đưa tin, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái (UAV) bí ẩn đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát sau khi vượt qua đường biên giới phía tây của họ.

Đại tá Farzad Fereydouni, tư lệnh Cụm phòng không Kermanshah, nói với hãng thông tấn IRNA rằng, chiếc máy bay không người lái bí ẩn này đã bị các hệ thống phòng không của Iran phát hiện từ vài ngày trước.

“Sau khi phát hiện chiếc máy bay không người lái này, các hệ thống phòng không đã được triển khai để bắn hạ nó”, Đại tá Fereydouni tuyên bố.
Iran bắn hạ một UAV trinh sát lạ (Ảnh minh họa)

Iran bắn hạ một UAV trinh sát lạ (Ảnh minh họa)

Iran bắn hạ một UAV trinh sát lạ (Ảnh minh họa)

Tư lệnh Fereydouni cho biết thêm rằng, chiếc máy bay bị bắn hạ chỉ được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, vì chúng không được trang bị loại vũ khí nào.

Tuy nhiên, ông không cho biết thêm chi tiết nào về điểm xuất phát của chiếc máy bay không người lái này và nó định giám sát ở khu vực cụ thể nào tại Iran.

Trong những năm gần đây, Iran thường phát hiện máy bay không người lái của nước ngoài xâm phạm không phận nước này. “Năm ngoái, chúng tôi đã phát tín hiệu cảnh báo đối với 12 chuyến bay bí ẩn và chúng đã rời khỏi không phận của Iran”, ông Fereydouni cho biết.

Tin cùng chuyên mục