Iran công bố tên lửa đạn đạo mới có tầm bắn 500km

  • 23/08/2015 10:18
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-8, Iran đã công bố một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn sử dụng nhiên liệu rắn mới, một phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Fateh-110 đang được biên chế trong quân đội nước này.

Buổi lễ công bố tên lửa đạn đạo Fateh-313 có sự tham dự của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trong khuôn khổ Ngày công nghiệp quốc phòng Iran, một sự kiện thường niên để quân đội Iran phô diễn các khí tài quân sự.

Tên lửa Fateh-313 đã được thử nghiệm thành công và được cho là có độ chính xác cao hơn, tốc độ nhanh hơn khi tấn công các mục tiêu nhỏ trong phạm vi 500km.

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Fateh-313 của Iran

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Fateh-313 của Iran


Phiên bản mới của dòng tên lửa này có trọng lượng thân nhẹ hơn. Nó được trang bị động cơ đẩy thế hệ hiện đại hơn sử dụng nhiên liệu đẩy rắn tổng hợp và được trang bị các hệ thống cảm biến dẫn đường.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dòng tên lửa đạn đạo nâng cấp này có khả năng phóng nhanh hơn và sải cánh dài hơn giúp gia tăng hiệu quả của tên lửa khi tấn công mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Iran có kế hoạch sẽ sản xuất hàng loạt loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn tấn công chính xác cao này để trang bị cho các lực lượng vũ trang.

Trong những năm gần đây, các chuyên gia và kỹ thuật viên quân đội Iran đã đạt được tiến bộ lớn trong việc chế tạo một loạt các trang thiết bị quân sự nội địa, giúp quân đội Iran có khả năng tự cung, tự cấp hơn trong bối cảnh nước này đang phải chịu các lệnh cấm vận vũ khí của Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục