Nga triển khai xe tăng T-90 đến hỗ trợ bộ binh Syria

  • 07/12/2015 17:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo hãng tin Fars của Iran, Nga vừa triển khai các xe tăng hiện đại T-90 đến hỗ trợ quân đội Syria ở chiến trường tỉnh Aleppo và Damascus.

Nhiều nguồn tin đã chỉ ra rằng, các xe tăng trên đã được đưa thẳng tới 2 mặt trận của quân đội Syria đang chiến đấu là thành phố Aleppo và Damascus.

Xe tăng T-90 của Nga có thể chịu được các loại đạn chống tăng của phiến quân ở Syria

Xe tăng T-90 của Nga có thể chịu được các loại đạn chống tăng của phiến quân ở Syria

Xe tăng T-90 của Nga có thể chịu được các loại đạn chống tăng của phiến quân ở Syria

Hiện quân đội Syria cũng có khoảng vài trăm chiếc xe tăng T-72, tuy nhiên, các phiến quân Hồi giáo tại nước này lại có thể dễ dàng sử dụng tên lửa chống tăng để tiêu diệt T-72. Sự có mặt của T-90 với lớp giáp dày và chịu đựng tốt hơn được cho là sẽ giúp lính bộ binh Syria tiến quân nhanh hơn trong các trận chiến dưới mặt đất.

Nhịp độ triển khai các xe tăng T-90 sẽ được thực hiện dựa theo thời gian cần thiết để cố vấn Nga hướng dẫn các binh lĩnh Syria sử dụng loại xe này trong điều kiện tác chiến.

T-90 có trọng lượng 46,5 tấn và tầm hoạt động 375km, có khả năng đạt tốc độ tối đa 65km/h. Xe tăng này có 3 lớp phòng thủ: lớp giáp làm bằng vật liệu tổng hợp trên tháp pháo, giáp nổ phòng vệ thế hệ 5 Kontact đặt ở mặt trước, cạnh bên và tháp pháo nhằm giảm hiệu quả xuyên của các loại đạn động năng, và hệ thống bảo vệ chủ động quang điện Shtora giúp xe tăng gây nhiễu cho hệ thống tên lửa chống tăng.

T-90 cũng được trang bị 12 súng phóng bom khói, một pháo 125mm, và các tên lửa chống tăng. T-90 từng chứng minh được khả năng của mình ở các cuộc chiến ở Gruzia và Chechnya.

Nga cũng được cho là sẽ sử dụng thêm một căn cứ không quân ở tỉnh Homs, miền tây Syria nhằm chứa các máy bay chiến đấu và một căn cứ khác ở miền đông để chứa các máy bay trực thăng. Các chuyên gia cho rằng, sự mở rộng này nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch tăng cường không kích mới nhằm vào các nhóm khủng bố.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục