Nga triển khai tàu hộ tống tên lửa lớp Buyan mới nhất tới Địa Trung Hải

  • 31/03/2016 11:05
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 30-3, phát ngôn viên Hạm đội biển Đen của Nga cho biết, chiếc tàu hộ tống mang tên lửa điều khiển Serpukhov thuộc lớp Buyan đã tiến vào Địa Trung Hải bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại khu vực gần Syria này.

“Hôm nay, chiếc tàu hộ tống Serpukhov mới nhất của Hạm đội biển Đen đã rời cảng Sevastopol để thực hiện nhiệm vụ thuộc đội hình của lực lượng đặc nhiệm thường trực của hải quân Nga tại Địa Trung Hải”, phát ngôn viên Vyacheslav Trukhachev nói.

Tàu hộ tống Serpukhov sẽ thay thế tàu hộ tống tên lửa Zeleny Dol, vốn đã được triển khai tới Địa Trung Hải từ ngày 14-2. Hạm đội biển Đen đã tiếp nhận cả hai chiếc tàu hộ tống vào đầu năm 2016.
Một tàu hộ tống lớp Buyan của hải quân Nga

Một tàu hộ tống lớp Buyan của hải quân Nga

Một tàu hộ tống lớp Buyan của hải quân Nga

Được thiết kế bởi Cục thiết kế Zelenodolsk và được lắp ráp tại nhà máy đóng tàu A.M. Gorky Zelenodolsk, tàu hộ tống Serpukhov đã tới cảng Sevastopol tháng 11-2015 và được thượng cờ St. Andrew của hải quân Nga vào tháng 12-2015.

Tàu hộ tống Serpukhov và Zeleny Dol là các tàu lớp Buyan hiện đại hóa thứ 4 và thứ 5 được chế tạo trong khuôn khổ chương trình đóng tàu hiện tại của hải quân Nga.

Lớp tàu hộ tống tên lửa Buyan-M có chiều dài 74,1m; rộng 11m, mớn nước 2,6m. Tàu được trang bị động cơ diesel kết hợp với hệ thống đẩy phản thủy lực cho tốc độ tối đa 25 hải lý/h; tầm hoạt động 1.500 hải lý; thời gian hoạt động trên biển 10 ngày; thủy thủ đoàn 52 người.

Mặc dù, tàu có trọng lượng giãn nước khiêm tốn như vậy, nhưng lại được trang bị tên lửa hành trình đối hạm Kalibr-NK (SS-N-27), đầy uy lực mới nhất, vốn đã làm cho IS khiếp sợ trong đợt tấn công nhằm vào các mục tiêu của chúng ở Syria hồi tháng 10-2015.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục