Nga triển khai tàu hộ tống Buyan-M vào Địa Trung Hải

  • 14/02/2016 13:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Văn phòng báo chí của hạm đội biển đen Nga cho biết,  tàu hộ tống tên lửa Zeleny Dol lớp Buyan-M vừa đi vào Địa Trung Hải để thực hiện các nhiệm vụ hải quân tại đây.

“Tàu tên lửa Zeleny Dol và tàu quét mìn Kovrovets của hạm đội biển Đen đã rời Sevastopol để bắt đầu nhiệm vụ lâu dài của hải quân Nga tại Địa Trung Hải”,  đại diện văn phòng báo chí của hạm đội biển đen Nga, ông Vyacheslav Trukhachev cho hay.

Đây là lần đầu tiên tàu Zeleny Dol được thực hiện nhiệm vụ tại Địa Trung Hải và có thể tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Tàu hộ tống tên lửa Zeleny Dol lớp Buyan-M có khả năng phóng tên lửa Kalibr

Tàu hộ tống tên lửa Zeleny Dol lớp Buyan-M có khả năng phóng tên lửa Kalibr

 Tàu hộ tống tên lửa Zeleny Dol lớp Buyan-M có khả năng phóng tên lửa Kalibr

Buyan-M là lớp tàu hộ tống tàng hình thế hệ mới của hải quân Nga. Buyan-M có lượng dãn nước 949 tấn và tốc độ tối đa đạt 25 hải lý/giờ. Tàu được thiết kế góc và phủ một lớp sơn đặc biệt giúp tăng cường khả năng tàng hình trước các hệ thống radar của đối phương.

Buyan-M  được trang bị 8 tên lửa hành trình chống hạm siêu âm 3M54 Kaliber, đặt trong các ống phóng thẳng đứng và có tầm bắn đạt tới 300km. Ngoài ra, tàu còn được trang bị 1 bệ phóng 12 ống tên lửa phòng không Igla-1M, có khả năng tiêu diệt hiệu quả các loại mục tiêu trong cự ly tới 15km.

Buyan-M có trang bị pháo chống hạm A-190 100mm, tầm bắn hiệu quả 23km, tốc độ bắn 80 lần/phút. Để tiêu diệt các tên lửa chống hạm của đối phương, Buyan-M sử dụng tổ hợp phòng thủ 12 nòng AK-630M-2 Duet 30mm với tốc độ bắn lên 10.000 viên/phút.

Nga đã đặt mua tổng cộng 12 chiếc tàu lớp Buyan-M và đã nhận được 8 chiếc, biên chế vào hạm đội Caspian và hạm đội biển Đen. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục