Nga triển khai một lực lượng quân sự khủng áp sát biên giới Ukraine

  • 05/07/2020 15:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trang Ukrinform News ngày 4-7 dẫn lời Trung tướng Leonid Holopatiuk, Tổng cục trưởng Tổng cục Hợp tác Quốc tế và Thẩm tra Các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, Nga đã triển khai một lực lượng quân sự lớn tới khu vực tiếp giáp biên giới với Ukraine.
Lực lượng quân sự Nga được triển khai sát biên giới Ukraine

Lực lượng quân sự Nga được triển khai sát biên giới Ukraine

“Quân đội Nga đã triển khai dọc biên giới Ukraine 87.000 binh lính, 1.100 xe tăng, 2.600 xe chiến đấu bọc thép, 1.100 hệ thống pháo, 360 hệ thống rocket phóng loạt, và 18 hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật”, Trung tướng Leonid Holopatiuk, Tổng cục trưởng Tổng cục Hợp tác Quốc tế và Thẩm tra Các lực lượng Vũ trang Ukraine công bố trong một cuộc họp trực tuyến mới đây của Diễn đàn Hợp tác An ninh thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

“Về không quân, Nga cũng đã tái trang bị cho các lực lượng đóng gần Ukraine các mẫu máy bay chiến đấu hiện đại và đã được nâng cấp như Su-30SM, Su-35S, Su-34, Su-25SM3, MiG-31K mang tên lửa siêu thanh Kinzhal cũng như hàng loạt trực thăng thuộc nhiều biến thể. Tổng cộng, Nga đã triển khai khoảng 330 máy bay chiến đấu và 230 trực thăng tới các căn cứ không quân gần biên giới Ukraine”, ông Holopatiuk cho biết thêm.

“Bên cạnh đó, quân đội Nga cũng tiếp tục thành lập các đơn vị quân sự hoàn toàn mới kết hợp với việc tái tổ chức lại những lực lượng hiện có nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của họ. Hiện đang có 28 đơn vị cấp tiểu đoàn được triển khai dọc biên giới với Ukraine”, tướng Holopatiuk của Ukraine kết luận.

Theo Ukrinform News

Tin cùng chuyên mục