Nga tập trận trên không quy mô lớn với 250 máy bay

  • 26/05/2015 10:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng quân sự nước này vừa tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 250 máy bay cùng 12.000 lính và nhân viên hỗ trợ.
Không quân là một trong những lực lượng được chú trọng phát triển của Nga

Không quân là một trong những lực lượng được chú trọng phát triển của Nga

Không quân là một trong những lực lượng được chú trọng phát triển của Nga Bộ Quốc phòng Nga mô tả cuộc tập trận kéo dài 4 ngày là “sự kiểm tra bất ngờ lớn”, nhằm xem xét khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân nước này.

Đáng chú ý, cuộc tập trận được bắt đầu cùng ngày với thời điểm NATO và các đồng minh tiến hành cuộc huấn luyện ở Bắc Cực.

Trước đó, các hành động can dự bị cáo buộc ở Ukraine cùng những lần xâm nhập không phận các quốc gia phương Tây của Nga đã dẫn tới tình trạng gia tăng căng thẳng giữa Moscow với nhiều nước phương Tây.

Theo thông tin từ các hãng thông tấn Nga là Interfax và Tass, cuộc tập trận quy mô của Nga cũng là đợt kiểm tra các nhóm hàng không và những lực lượng phòng không, được diễn ra ở khu vực quân sự trung tâm. Cuộc tập trận này sử dụng gần 700 vũ khí và nhiều thiết bị phần cứng quân sự khác.

Trong cuộc tập trận này, máy bay tầm xa của Nga sẽ tiến hành tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu luyện tập ở cộng hòa Komi.

Theo phóng viên Caroline Wyatt của BBC ở Moscow thì các cuộc tập trận hiện tại là tiền đề chuẩn bị cho một cuộc tập trận lớn hơn được biết đến với tên gọi Center-2015 sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Trước đó, khi được hỏi về sự quyết đoán của Nga trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin từng nói đùa rằng… “xe tăng thì không cần phải có thị thực (visa)”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục