Ấn Độ điều tàu khu trục tàng hình tới Biển Đông

  • 25/05/2015 20:58
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Ấn Độ vừa điều 4 tàu chiến, trong đó có một tàu khu trục tàng hình và một tàu khu trục hộ tống đến Ấn Độ Dương và Biển Đông để thực thi chính sách “Hành động hướng Đông”.
Tàu khu trục tàng hình INS Satpura của Hải quân Ấn Độ

Tàu khu trục tàng hình INS Satpura của Hải quân Ấn Độ

Tàu khu trục tàng hình INS Satpura của Hải quân Ấn Độ Hai tàu này gồm tàu khu trục tàng hình tên lửa dẫn đường INS Satpura và tàu hộ tống chống tàu ngầm mới nhất INS Kamorta sẽ tham gia cuộc tập trận Simbex kéo dài 4 ngày với hải quân Singapore, bắt đầu từ ngày 23-5.

Việc triển khai Hạm đội phía Đông do Chuẩn Đô đốc Ajendra Bahadur Singh dẫn đầu. Ngoài 2 tàu trên, tham gia đội tàu chiến của Ấn Độ còn có tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Ranvir và tàu chở dầu INS Shakti.

Các tàu này cũng sẽ cập cảng tại Jakarta (Indonesia), Freemantle (Australia), Kuantan (Malaysia), Sattahip (Thái Lan) và Sihanoukville (Campuchia).

“Các chuyến thăm trên nhằm tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy khả năng tương tác giữa các hải quân trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược này. Sau mỗi lần cập cảng, các cuộc tập trận cũng được lên kế hoạch với hải quân các nước chủ nhà”, báo Times of India dẫn lời một sĩ quan cấp cao cho biết.

Theo vị sĩ quan này, hoạt động tương tác giữa hải quân Ấn Độ và Singapore bắt đầu với cuộc tập trận Chiến tranh Chống ngầm (ASW) từ năm 1994 và diễn ra đều đặn trong 20 năm qua.

Ngoài Singapore, Ấn Độ hiện cũng đang xây dựng mối quan hệ an ninh hàng hải mạnh mẽ với Nhật Bản, nhằm đối với cách hành xử ngày càng mạnh bạo của Trung Quốc ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo Timesofindia

Tin cùng chuyên mục