Nga: Syria có quyền đáp trả các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ của mình

  • 29/02/2020 15:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria có toàn quyền đáp trả các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ của mình, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vasily Nebenzya cho biết.
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vasily Nebenzya

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vasily Nebenzya

“Để đối phó với những hành động vi phạm liên tục thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực Idlib, quân đội Syria chắc chắn có quyền đáp trả và trấn áp những kẻ khủng bố”, ông Nebenzya phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình ở tỉnh Idlib của Syria.

“Chúng tôi không thể cấm quân đội Syria tiến hành các hoạt động, vốn đã được quy định trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về cuộc chiến vô điều kiện chống khủng bố dưới mọi hình thức, đặc biệt là trên lãnh thổ của nước này - lãnh thổ của 1 nước Syria có chủ quyền”, ông Nebenzya nói thêm.

Nhà ngoại giao Nga cũng chuyển sự chú ý của những người tham gia phiên họp sang các nỗ lực biện minh cho những kẻ khủng bố liên quan đến tình hình ở Idlib.

“Thật không may, nỗ lực này đến ở cấp độ của các quan chức, bao gồm cả đại diện của Mỹ”, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc nêu rõ.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã bị thiệt mạng”, ông Nebenzya nói và bày tỏ tin tưởng rằng việc thực hiện các thỏa thuận, bao gồm cả việc giảm xung đột, sẽ giúp tránh những thảm kịch như vậy trong tương lai.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục