Thêm 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc pháo kích của Syria

  • 29/02/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thêm 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong cuộc pháo kích của lực lượng quân đội chính phủ Syria ở tỉnh Idib, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Thông tin trên được đưa ra chưa đầy 1 ngày sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc không kích hôm 28-2 cũng ở Idlib. Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi hàng ngàn binh lính và xe bọc thép đến tỉnh này, đây là thành trì cuối cùng của các phiến quân và những nhóm khủng bố từng tìm cách lật đổ chính quyền ở Damascus.

Cuộc không kích giết chết binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong khi quân đội Syria đang đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS), gần thị trấn Behun. Các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã "ở cùng với những kẻ khủng bố", Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 28-2.

Quân đội Syria đã tấn công các phiến quân tại tỉnh Idlib trong nhiều tuần qua, và nhiều lần đụng độ với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Trong khi Chính phủ Syria nhận được sự hỗ trợ của lực lượng viễn chinh Nga, thì Thổ Nhĩ Kỳ lại là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Do đó, cuộc xung đột giữa Syria và Thổ Nhĩ kỳ đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh tổng lực có sự tham gia của châu Âu và Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục