Nga sẽ tạo ra đạn có trọng lượng 50-100 kg cho các UAV tấn công

  • 15/02/2020 23:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng Giám đốc Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật Nga, ông Vladimir Obnosov mới đây cho biết, tập đoàn đang phát triển một số loại đạn mới có trọng lượng từ 50 đến 100 kg cho máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Nga sẽ tạo ra đạn có trọng lượng 50-100 kg cho các UAV tấn công ảnh 1

Máy bay không người lái tấn công Okhotnik

“Trước đây, khi được đề xuất phát triển UAV, nhưng chúng tôi không làm, vì các chuyên gia không đủ khả năng trong lĩnh vực này. Liên quan tới đạn dược cho UAV, Tập đoàn đang tích cực làm việc theo hướng này”, ông Obnosov cho biết.

Tổng Giám đốc Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật Nga nói thêm rằng, việc phát triển các loại đạn từ 50 đến 100 kg là rất phù hợp.

Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật Nga là một trong những tập đoàn nhà nước lớn nhất trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Được thành lập vào năm 2002 và có trụ sở tại Korolyov, khu vực Matxcơva, tập đoàn này được giao nhiệm vụ cung cấp các loại vũ khí hiện đại phóng từ trên không cho các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga. Nó cũng sản xuất các tên lửa dẫn đường trên không và hệ thống vũ khí hải quân tốc độ cao.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục