Kornet-D là hệ thống tên lửa chống tăng hiện đại nhất của Nga, mới đây nước này đã quyết định trang bị loại vũ khí nguy hiểm này cho quân đội Syria (SAA), điều này gây nên sự sợ hãi đối với khủng bố và sự lo lắng cho các quốc gia liên quan trong cuộc xung đột tại Syria.
Với tên lửa Kornet-D trong tay, lục quân Nga có nhiều lợi thế trên chiến trường khi phải đối mặt với lực lượng tăng thiết giáp đối phương.
Tên lửa Kornet có tên đầy đủ là 9M133 Kornet là vũ khí chống tăng hạng nặng được thiết kế để tiêu diệt hầu hết các loại xe tăng chủ lực hiện tại và cả tương lai.
Kornet do phòng thiết kế KBP phát triển từ năm 1988.
Chúng chính thức đi vào hoạt động trong quân đội Nga vài năm sau đó.
Tuy nhiên chưa bằng lòng với sức chiến đấu hiện tại, Nga đã nâng cấp loại tên lửa này lên chuẩn Kornet-EM với việc tăng tầm bay cũng như đầu nổ để đánh phá mục tiêu.
Phạm vi tác chiến của loại tên lửa này lên tới 10km.
Tên lửa Kornet-EM được trang bị đầu nổ nặng 7kg có thể dễ dàng phá hủy bất cứ chiếc xe tăng hiện đại nào.
Tên lửa được điều khiển bằng chùm tia laser cho khả năng chính xác cực cao.
Tuy vậy Nga tiếp tục ra biến thể tổ hợp chống tăng Kornet-D với sự kết hợp từ tên lửa Kornet-EM và xe bọc thép Tiger. Với sự cơ động này, Kornet-D có thể len lỏi và tấn công nhanh vào đội hình xe tăng đối phương.
Mỗi tổ hợp được trang bị 16 tên lửa Kornet-EM trong đó có 8 quả trong trạng thái trực chiến. Chính vì vậy, dù xe tăng đối phương trang bị hệ thống phòng thủ chủ động cũng khó có thể đánh chặn hết loạt đại mà tổ hợp Kornet-D phóng ra.
Với khả năng phá hủy giáp đồng nhất của xe tăng lên tới 1.300mm, loạt phóng nhiều quả tên lửa Kornet-EM một lúc có thể tạo ra cơn ác mộng không những cho xe tăng mà ngay cả tuyến phòng thủ cũng sẽ bị hệ thống này đánh sập trong chớp mắt.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Nga phát triển Kornet-D1 để phá tan M1 Abrams Mỹ?

  • 25/01/2020 23:14
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Kornet-D đặt trên khung xe bọc thép Tiger được dự đoán là loại vũ khí chống tăng cực kỳ lợi hại cho lực lượng tăng thiết giáp đối phương.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC