Nga sẽ không để yên trước nỗ lực chiếm Crimea của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 14/02/2021 18:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Việc kênh truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT1 vừa đăng tải một phóng sự, trong đó xuất hiện tấm bản đồ về một số quốc gia láng giềng, bao gồm Armenia, Azecbaijan, cũng như một số lãnh thổ thuộc Nga như Krasnodar hay thậm chí cả bán đảo Crimea thuộc chủ quyền của họ, chắc chắn sẽ dẫn đến phản ứng gay gắt từ Nga.
Nga sẽ không để yên trước nỗ lực chiếm Crimea của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Bán đảo Crimea

“Thổ Nhĩ Kỳ nên tiết chế tham vọng của mình, hãy từ bỏ giấc mơ về lãnh thổ Nga, nếu không họ bị hứa hẹn sẽ nhận phản ứng gay gắt từ phía Matxcơva vì những phát ngôn ‘tham lam’ như vậy”, ông Yuri Gempel, người đứng đầu Ủy ban đối ngoai nhân dân và quan hệ giữa các dân tộc của Quốc hội Crimea nói.

Những phát ngôn như vậy của Thổ Nhĩ Kỳ thực sự là hành động khiêu khích và điều đáng chú ý hơn, chính quyền Ankara coi Crimea là một phần của đất nước họ, cho rằng bán đảo này ban đầu là một phần của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Khi một phóng sự về Crimea của Ankara được chiếu trên truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, điều này cho thấy rõ nước này không chỉ đang cố tình thực hiện các bước khiêu khích mà còn đang làm cho quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng xấu đi, đặc biệt là vì Ankara đã rất nhiều lần đe dọa đóng cửa eo biển Bosphorus", một chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.

Điện Kremlin hiện vẫn chưa chính thức lên tiếng về thông tin vừa được Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục