Nga sẵn sàng trả lại máy bay và tàu chiến ở Crimea cho Ukraine

  • 12/01/2018 11:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11-1 cho biết, Nga sẵn sàng trả lại các thiết bị quân sự mà Ukraine để lại ở Crimea, song nhấn mạnh những thiết bị này đều đã xuống cấp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nhân buổi họp ngày hôm nay, tôi muốn nói rằng, Nga sẵn sàng trả lại các tàu chiến, máy bay và xe thiết giáp mà Ukraine vẫn còn để lại ở Crimea", TASS dẫn lời Tổng thống Putin cho biết trong cuộc họp với lãnh đạo các hãng truyền thông ở Moscow hôm 11-1.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh: "Tất cả những thiết bị này giờ không khác một đống phế liệu. Song đó không phải là chuyện của chúng tôi. Thực tế là vậy. Và tất nhiên, không ai động chạm đến chúng trong những năm qua".

Theo ông Putin, Ukraine đã để lại Crimea hàng chục tàu chiến và máy bay chiến đấu, và sẽ tốt hơn nếu quân đội Ukraine đến và mang chúng đi.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cho biết thêm, Ukraine vẫn còn rất nhiều kho đạn dự trữ ở Crimea, tuy nhiên, theo các chuyên gia quân sự Nga, việc vận chuyển số đạn này là không thể, vì rất nguy hiểm, mà chỉ có thể tiêu hủy ngay tại chỗ.

"Chúng tôi sẵn sàng mời các đại diện quân đội Ukraine tham gia vào quá trình tiêu hủy đạn", ông Putin nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục