Nga sẵn sàng thảo luận với Ukraine xung quanh các biện pháp trừng phạt song phương

  • 24/12/2019 15:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 23-12 nói rằng, Matxcơva sẵn sàng thảo luận về các biện pháp trừng phạt lẫn nhau với Ukraine, nhưng sáng kiến này phải đến từ Kiev.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

"Chúng tôi luôn nói với phía Ukraine rằng, nếu họ muốn, chúng tôi sẵn sàng xem xét vấn đề trừng phạt song phương, nhưng điều này đòi hỏi một số sáng kiến từ phía Kiev, bởi vì chính Ukraine là người gợi ý trước", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói với các phóng viên hôm 23-12.

Ông Medvedev cũng lưu ý đến việc Nga vẫn dành cho Ukraine "thị trường lớn nhất và đối tác thương mại lớn nhất".

Kiev bắt đầu áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Matxcơva vào mùa xuân năm 2014 do sự sáp nhập Crimea với Nga, cũng như sự châm ngòi cho cuộc xung đột ở Donbass. Nga đã trả đũa, và kể từ đó, hai nước đã mở rộng các biện pháp hạn chế lẫn nhau nhiều lần.

Thủ tướng Nga không loại trừ việc nối lại các liên hệ với người đồng cấp Ukraine trong tương lai, nhưng cho đến nay, điều này vẫn chưa được lên kế hoạch. "Không có liên lạc nào được lên kế hoạch giữa các nhà lãnh đạo của chính phủ Liên bang Nga và Ukraine", người đứng đầu Nội các Nga nói.

Ông Medvedev đồng thời nhắc lại: “Các liên lạc hiện đã bị gián đoạn, và bây giờ Thủ tướng hai nước cũng không liên lạc qua điện thoại, thậm chí cả qua thư từ cũng không”. Tuy nhiên, khi nói về khả năng nối lại các liên hệ ở cấp Thủ tướng của hai nước, ông Medvedev cho biết: "Tôi không loại trừ bất cứ điều gì - họ đều được chào đón".

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục