Tướng Mỹ thừa nhận không có khả năng chống tên lửa hành trình Nga

  • 06/04/2017 08:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tướng cấp cao của quân đội Mỹ vừa cảnh báo rằng, Mỹ và đồng minh không có khả chống cự lại một cuộc tấn công bằng nhiều tên lửa hành trình của Nga.

Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Đại tướng John Hyten mới đây đã cảnh báo trong phiên điều trần trước quốc hội rằng, một tên lửa hành trình của Nga không phải là mối đe dọa, nhưng điều này sẽ tăng lên khi nhiều tên lửa được phóng cùng lúc.

“Chúng ta không có khả năng phòng thủ trước nó, đặc biệt là với hệ thống phòng không ở các nước đồng minh châu Âu. Những loại tên lửa của Nga có thể đe dọa hầu hết lục địa châu Âu. Đây là một mối quan ngại mà chúng ta phải tìm ra cách ứng phó với nó”, ông Hyten nói trước Ủy ban quốc phòng thượng viện Mỹ vào hôm 4-4.

Khả năng phóng nhiều tên lửa hành trình của Nga khiến Mỹ quan ngại

Khả năng phóng nhiều tên lửa hành trình của Nga khiến Mỹ quan ngại

Từ hồi tháng 2, Mỹ đã liên tiếp cáo buộc Nga triển khai một loại tên lửa hành trình phóng từ mặt đất mới vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), được kí giữa Washington và Moscow vào năm 1987.

Giới chức Mỹ không nói rõ đây là loại tên lửa nào nhưng nhiều chuyên gia dự đoán đó có thể là một biến thể của tên lửa phóng từ tàu chiến Kalibr và dễ dàng lắp thêm đầu đạn hạt nhân.

Trong phiên điều trần vào hôm 4-4, ông Hyten cũng nhắc đến các mối đe dọa với Mỹ trong không gian vũ trụ, trong đó bao gồm các công nghệ bắn hạ vệ tinh đang được Nga và Trung Quốc phát triển.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục