Nga phạt 3 công ty công nghệ lớn của Mỹ

  • 28/08/2021 10:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Ba công ty công nghệ lớn của Mỹ vừa bị tòa án Nga phạt hành chính do không tuân thủ quy định về quản lý dữ liệu người dùng tại quốc gia này.

Vào hôm 26-8, Cơ quan quản lý truyền thông Nga (Roskomnadzor) vừa đưa ra thông báo cho biết, tòa án quận Tagansky tại Moscow đã ra án phạt với 2 nền tảng mạng xã hội của Mỹ là Twitter, Facebook và ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

“Theo lệnh của tòa tòa án, WhatsApp bị phạt 54.000 USD, Facebook phải nộp 200.000 USD và Twitter là 230.000 USD do lặp lại nhiều vi phạm trong quản lý thông tin người sử dụng”, Roskomnadzor cho hay.

Nga phạt 3 công ty công nghệ lớn của Mỹ ảnh 1

Nga phạt các công ty công nghệ lớn của Mỹ vì vi phạm quy định quản lý dữ liệu người dùng

Theo quy định của Nga ban hành hồi năm 2015, các hãng công nghệ lớn phải lưu trữ dữ liệu của người sử dụng nước này bên trong lãnh thổ của họ. Ngoài ra, các công ty phải thành lập văn phòng tại địa phương và có người chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

Roskomnadzor cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Facebook và Twitter bị phạt vì vi phạm luật này. Đến nay, rất nhiều hãng công nghệ lớn đã mở văn phòng đại diện tại Nga như Apple, Microsoft, LG, Samsung, PayPal…

Vào hồi tháng 6, Nga phải làm chậm tốc độ truy cập Twitter như biện pháp răn đe sau khi cáo buộc mạng xã hội này không ra tay ngăn chặn các nội dung cấm.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng từng lên chỉ trích nhiều công ty công nghệ đang hoạt động một cách thiếu trách nhiệm và chỉ quan tâm đến lợi nhuận.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục