Nga nâng cấp toàn diện cho cường kích Su-34

  • 11/12/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo kênh truyền hình Zvezda, trong một vài năm tới, Nga sẽ hiện đại hóa máy bay chiến đấu – ném bom Su-34 với nhiều loại vũ khí cũng như hệ thống tác chiến điện tử mới.

Được xây dựng dựa trên chiến đấu cơ Su-27, Su-34 là mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ 4++, có khả năng tăng tốc lên 1.931 km/h và đạt tầm bay 4.023km mà không cần tiếp nhiên liệu.

“Kế hoạch của chúng tôi là nâng cấp Su-34 để kéo dài thời gian phục vụ và tăng trọng tải vũ khí nó có thể mang theo. Mẫu máy bay này vô cùng phổ biến trong lực lượng vũ trang Nga và có một tương lai sáng lạn”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho hay.

Trong chiến dịch không kích tại Syria, Su-34 đã sử dụng hiệu quả pháo 30mm, tên lửa không đối không, không đối đất và bom dẫn đường bằng laser KAB-500S để tiêu diệt khủng bố. Đến nay, Bộ Quốc phòng muốn bổ sung cho Su-34 cả các loại tên lửa chống hạm như Kh-35 hoặc tên lửa đạn đạo.

Su-34 có một tương lai sáng lạn trong không quân Nga

Su-34 có một tương lai sáng lạn trong không quân Nga

 Vào cuối năm 2015, Nga đã biến Su-34 thành chiếc máy bay có khả năng đối kháng tín hiệu điện tử thực thụ khi trang bị cho nó hệ thống tác chiến tử Khibiny. Chiếc máy bay hiện đang sử dụng radar mảng pha điện tử bị động có khả năng phát hiện mục tiêu từ 250 đến 400km, cùng với đó là radar quan sát sau và quan sát sườn M402 Pika, tuy nhiên, một loại radar mới với các tính năng hiện đại hơn lại chuẩn bị được Nga lắp thêm cho Su-34.

Về khả năng định vị mục tiêu, Su-34 được trang bị hệ thống ngắm bắn điện - quang học, gắn trên thân máy bay, cùng với đó là hệ thống chiếu laser cải tiến, giúp tính toán được cả khoảng cách giữa máy bay và mục tiêu.

Trong tương lai, Nga muốn tập trung vào hiện đại hóa khả năng tác chiến điện tử của Su-34 do điều này sẽ tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn việc bay kèm theo một mẫu máy bay đối kháng điện tử chuyên dụng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục